Canh hẹ nấu đậu phụ tôm tươi là món ăn dễ làm, nguyên liệu đơn giản mà hương vị lại rất hấp dẫn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể.
Hẹ không chỉ là loại rau dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như hẹ xào tôm nõn, hẹ xào giá, hẹ xào lươn hay cháo hẹ…mà còn là vị thuốc có rất nhiều công dụng như chữa ho, cảm lạnh, đau nhức răng, đau lưng…
Nguyên liệu:
- Một hộp đậu hũ non hoặc hai miếng đậu phụ tươi cắt miếng vuông nhỏ
- Tôm tươi: 100g bóc vỏ, khía lưng rút chỉ, ướp gia vị, hành khô băm nhỏ.
- Một bó hẹ
- Dầu ăn, gia vị, hành khô.
Cách làm:
Bước 1: Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào qua, chế nước vào đun sôi.
Bước 2: Cho đậu hũ vào đun sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Hẹ nhặt sạch, cắt làm đôi nếu hơi dài. Rửa sạch để ráo nước.
Bước 4: Cho tiếp hẹ vào đun sôi, tắt bếp rồi múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với canh hẹ nấu đậu phụ tôm nõn!