Làm mứt chanh trứng để ăn kèm với bánh

Sự kiện: Làm bánh ngon

Với món mứt chanh trứng tươi ngon này, bạn có thể ăn kèm với các món bánh mà bạn yêu thích.

Nguyên liệu:

- 5 lòng đỏ trứng

- Một chén đường

- 4 quả chanh

- 1 thanh bơ (chia làm 8 phần)

 lam mut chanh trung de an kem voi banh - 1

Cách làm:

Bước 1: Mài vỏ chanh ra một bát sau đó vắt chanh lấy 80ml nước chanh.

 lam mut chanh trung de an kem voi banh - 2

Bước 2: Cho cùng với đường, vào bát, đánh đều cho đến khi hỗn hợp có màu vàng sáng, mịn.

 lam mut chanh trung de an kem voi banh - 3

Bước 3: Sau đó, cho trứng đường vào nước chanh cùng vỏ chanh. Đặt bát lên một chiếc nồi nước miệng nhỏ  hơn bát. Đun sôi nồi nước, đánh đều hốn hợp chanh trứng cho đến khi mứt chanh trứng đặc lại. Từ 8-10 phút. Trong quá trình này, nên đánh liên tục.

 lam mut chanh trung de an kem voi banh - 4

Mứt canh trứng bảo quản trong tủ lạnh và được dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh mì nướng, bột yến mạch hoặc bất cứ với món gì bạn thích.

 lam mut chanh trung de an kem voi banh - 5

 lam mut chanh trung de an kem voi banh - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt chanh trứng!

Bếp Eva - Cách làm mứt chanh trứng hảo hạngCách làm mứt chanh trứng hảo hạngMón mứt chanh béo ngậy, thơm ngon rất hợp để thưởng thức kèm với bánh quy, bánh mì...
Bếp Eva - Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạtMứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạtMứt dứa chanh leo làm theo kiểu Ý ăn với bánh mì rất ngon mà lại dễ làm.
Bếp Eva - Bánh pudding mứt hoa quả đầy hấp dẫnBánh pudding mứt hoa quả đầy hấp dẫnMón bánh tráng miệng mang hương vị nồng nàn của rượu, đậm đà của mứt hoa quả và có độ mềm, ẩm, béo, thơm của bánh quyện với kem...
Theo Như Lan (Tikkido) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7