Mứt dứa chanh leo làm theo kiểu Ý ăn với bánh mì rất ngon mà lại dễ làm.
Nguyên liệu:
- 620 gr dứa, thái miếng cube (lập phương)
- 330 ml nước
- 450 g đường
- ¼ chén lõi chanh dây
Cách làm:
Cho vứa và nước vào nồi đun ở nhiệt độ vừa, trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dứa mềm và nước gần như hết.
Trộn đều dứa bằng tay.
Thêm đường, ruột chanh dây vào khuấy đều và đun tiếp. Đun từ 20-30 phút cho đến khi hỗn hợp mứt dứa chanh leo dày lên.
Sau đó, cho hỗn hợp mứt dứa chanh leo ra để nguội, rồi chuyển vào lọ cất ăn dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dứa chanh leo!