Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt

Ngày 08/09/2013 12:00 PM (GMT+7)

Mứt dứa chanh leo làm theo kiểu Ý ăn với bánh mì rất ngon mà lại dễ làm.

Nguyên liệu:

- 620 gr dứa, thái miếng cube (lập phương)

- 330 ml nước

- 450 g đường

- ¼ chén lõi chanh dây

Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt - 1

Cách làm:

Cho vứa và nước vào nồi đun ở nhiệt độ vừa, trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi dứa mềm và nước gần như hết.

Trộn đều dứa bằng tay.

Thêm đường, ruột chanh dây vào khuấy đều và đun tiếp. Đun từ 20-30 phút cho đến khi hỗn hợp mứt dứa chanh leo dày lên.

Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt - 2

Sau đó, cho hỗn hợp mứt dứa chanh leo ra để nguội, rồi chuyển vào lọ cất ăn dần.

Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt - 3

Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt - 4

Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt - 5

Mứt dứa, chanh leo thơm ngào ngạt - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mứt dứa chanh leo!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan