Món mứt chanh béo ngậy, thơm ngon rất hợp để thưởng thức kèm với bánh quy, bánh mì...
Nguyên liệu:
- 3 quả chanh, mài vỏ, vắt lấy nước
- 1 chén đường
- ½ chén bơ
- 2 quả trứng
- 2 lòng đỏ trứng
- Nồi hầm nấu chậm slow cooker
Cách làm:
Bơ cắt thành các miếng cube (miếng lập phương).
Trộn nước chanh, vỏ chanh, đường, và bơ trong một bát trộn to, sâu vừa với nồi slow cooker.
Sau đó, đặt bát vào một chảo có mực nước cao 1,25cm. Bật bếp và đun sôi hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp dậy mùi thơm. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong vài phút.
Bật nồi slow cooker. Đánh đều trứng và 2 lòng đỏ trứng trong một bát. Sau đó đổ trứng vào hỗn hợp bơ chanh đang để nguội, trộn đều cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Đặt bát hỗn hợp nồi slow cooker hoặc đổ vào trong nồi, nấu trong 1-2 giờ. Khoảng 15 phút lại khuấy một lần. Mứt chanh trứng sẽ đặc lại giống mật ong. Sau khi được, chuyển mứt chanh ra ngoài và cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé! (Nếu không có nồi slow cooker thì bạn có thể chịu khó đun mứt chanh trứng ở dạng hấp cách thủy, thời gian cũng tương tự nhé).
Chúc các bạn thành công với mứt chanh trứng!
Kẹo Sữa (Theo Thislifeofbliss)
Món ngon tại Bếp Eva: