Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời!

Ngày 14/06/2014 07:59 AM (GMT+7)

Những quả sấu ngâm mắm giòn giòn, đậm đà, cay cay ăn với cơm trắng và canh chua mùa hè thật thích thú.

Sấu ngâm mắm là món ăn kèm với cơm vô cùng giản dị nhưng lại ngon miệng vô cùng. Cách làm sấu ngâm mắm không khó tuy nhiên nếu không biết cách sẽ làm nước mắm có màng, chị em hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Sấu: 0,5kg

- Mắm: 300ml

- Nước, muối, tỏi, ớt…

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sấu rửa sạch, cạo vỏ.

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 2

Bước 2: Sau đó đem ngâm sấu với nước hòa chút muối loãng để sấu không thâm trong khoảng 1h đồng đồ.

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 3

Bước 3: Sấu rửa sạch với nước lã vài lần rồi đem chần với nước sôi nóng già trong 1 phút. Sau đó, vớt ra để ráo nước.

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 4

Bước 4: Hỗn hợp mắm ngâm theo tỉ lệ 1-1 (1 bát mắm, 1 bát nước), đem đun sôi mắm để khi ngâm sấu không bị nổi váng và giữ được lâu.

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 5

Bước 5: Khi mắm nguội, cho sấu đã chần qua cùng tỏi, ớt… vào ngâm trong khoảng 5-7 ngày là ăn được.

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 6

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 7

Từng quả sấu ngâm mắm cứ thơm phức dậy mùi mắm, tỏi. Khi ăn, bạn có thể cắt thịt sấu rồi lại thả vào bát mắm ngâm, sấu giòn giòn, cay cay rất tuyệt! Nước mắm ngâm sấu có thể dùng để chấm rau luộc vô cùng thích hợp.

Làm sấu ngâm mắm ngon đã đời! - 8

Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng với món sấu ngâm mắm nhé!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày