Ngọt thơm canh mướp nấu lá hẹ

Sự kiện: Món canh ngon

Canh mướp nấu lá hẹ mang hương vị dân dã, ngọt ngào, vô cùng đặc trưng của mùa hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 quả mướp cỡ trung bình

- 200g lá hẹ

- 3 tép tỏi

- 4 con tôm

- 1 ít tôm khô

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 4 ½ chén nước; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê nước mắm; hành lá thái nhỏ vừa đủ; hạt tiêu đen

PHẦN 2: CÁCH NẤU CANH MƯỚP LÁ HẸ

Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Thái thành các miếng vừa ăn.

 ngot thom canh muop nau la he - 1
 

 ngot thom canh muop nau la he - 3
 

Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc dài 5cm. Tôm và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Tôm khô ngâm mềm.

 ngot thom canh muop nau la he - 5
 

Bước 2: trong một chảo, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, đun nóng rồi cho tỏi vào xào thơm. Sau đó cho tôm khô, tôm tươi băm vào, đảo đều cho săn lại thì đổ nước vào.

 ngot thom canh muop nau la he - 7
 

Bước 3: Đun sôi nước, thêm mướp vào, khoảng 3 phút cho mướp mềm. Sau đó thêm gia vị muối, đường và nước mắm vào. Đun liu riu thêm 1 lúc nữa rồi cho lá hẹ, đảo đều, thêm hành lá, hạt tiêu rồi tắt bếp.

 ngot thom canh muop nau la he - 9
 

 ngot thom canh muop nau la he - 11
 

Múc canh mướp lá hẹ ra bát, đợi canh nguội bớt rồi thưởng thức với cơm.

 ngot thom canh muop nau la he - 13
 

 ngot thom canh muop nau la he - 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh mướp lá hẹ!

Bếp Eva - Canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngonCanh mướp đắng nhồi thịt thơm ngonMón mướp đắng nhồi thịt này sẽ đem lại bữa ăn thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày đầu hè.
Bếp Eva - Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà.
Bếp Eva - Canh đầu cá hồi vừa ngon vừa bổCanh đầu cá hồi vừa ngon vừa bổMón canh đầu cá hồi vừa ngon vừa dễ nấu mà giá thành lại rất rẻ, chị em hãy thử nhé!
Theo Thu Cúc (Dịch từ Bor) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7