Rảnh rỗi làm mứt kiwi để dành nào!

Chị em có thể chuẩn bị món mứt kiwi để dành ăn dần cho đến Tết nhé!

Cách làm mứt kiwi cũng khá dễ như nhiều món mứt khác. Hơn nữa đây lại là món mứt sẽ đem lạ hương vị lạ, chị em cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

- Quả Kiwi
- Đường
- Nước

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 1

Thực hiện:

Bước 1: Kiwi gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch lông ở vỏ quả kiwi có thể dính vào trong lúc gọt. Bổ kiwi thành từng miếng hình múi cau hoặc miếng tròn tùy theo sở thích.

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 2

Bước 2: Ngày 1: Cân kiwi và đường, cứ 1kg kiwi thì dùng khoảng 800g đường. Đun sôi đường với nước (800g đường thì cho khoảng 500 ml nước), dùng đũa quấy đều để đường tan hoàn toàn. Tắt bếp để nước đường nguội tầm 20 độ C (chỉ còn hơi âm ấm).

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 3

Bước 3: Cho kiwi vào nước đường ngâm trong khoảng 24 tiếng, sau đó vớt ra xếp vào vỉ và đem hong ra nắng trong khoảng 2-3 tiếng.

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 4

Bước 4: Ngày 2: Cho nồi nước đường lên bếp, đun sôi rồi lại để nguội chỉ còn khoảng 40 độ C thì lại cho kiwi vào ngâm trong vòng 24 tiếng. Vớt ra, xếp vào vỉ và lại đem hong ra nắng khoảng 2 – 3 tiếng như ngày 1.

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 5

Bước 5: Ngày 3, 4, 5 cũng làm lặp lại tương tự như ngày 1 và 2 nhưng nhiệt độ nước đường ngày 3 là 60 độ C, ngày 4 là 70 độ C, ngày 5 là 90 độ C.

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 6

Bước 6: Sau gần 1 tuần ngâm, từng miếng kiwi trở lên trong và dai hơn, lúc này chúng ta cho kiwi vào vỉ và hong ra nắng cho đến khi thấy miếng kiwi khô hẳn thì cất vào lọ kín để bảo quản.

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 7

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 8

Nếu trời không có nắng thì có thể cho mứt kiwi vào tủ lạnh vài ngày cho đến khi kiwi khô ráo hẳn. 

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 9

 ranh roi lam mut kiwi de danh nao! - 10

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt Kiwi nhé!

Bếp Eva - Ngất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừngNgất ngây với mứt vỏ bưởi thơm lừngChắc chắn bất kỳ vị khách nào cũng sẽ thích thú với món mứt vỏ bưởi trong ngày Tết.
Bếp Eva - Mứt đu đủ cho Tết thêm hương vịMứt đu đủ cho Tết thêm hương vịMón mứt đu đủ rất ngon, lại đem lại chút vị là lạ hấp dẫn, chị em thử nhé!
Bếp Eva - Tết này làm mứt táo ta mời kháchTết này làm mứt táo ta mời kháchMứt táo ta sẽ tạo nên hương vị ngon, lạ hơn các loại mứt khác, chị em thử nhé!
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7