Thạch sương sáo nước cốt dừa thơm mát

Sương sáo là một món ăn rất phổ biến trong những ngày hè nóng nực này và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các bạn món sương sáo nước cốt dừa mát lạnh, béo ngậy và thơm phức này nhé.

Nguyên liệu:

- 1 gói bột sương sáo 50g
- 1/2 lon nước cốt dừa
- 100g đường trắng, nước.

 thach suong sao nuoc cot dua thom mat - 1

Cách làm:

Bước 1: Cho 50g bột sương sáo và 100g đường (có thể tăng giảm tùy độ ngọt mình muốn) vào 1 xoong, dùng thìa khẽ trộn đều tránh bột bay tung tóe. Cho từ từ 1 lít nước vào nồi khuấy đều, nhẹ tay đến khi bột tan hết. Chú ý điều chỉnh lượng nước tăng/giảm khoảng 100ml tùy theo bạn muốn sương sáo mềm hay cứng. Sau khi bột tan hết ngâm khoảng 10 phút.

 thach suong sao nuoc cot dua thom mat - 2

Bước 2: Bắc bếp đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột sánh đặc lại, tiếp tục đun và khuấy đều khoảng 3-4 phút nữa.

 thach suong sao nuoc cot dua thom mat - 3

Bước 3: Đổ ra khuôn hoặc hộp đựng, để bên ngoài cho nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại.

 thach suong sao nuoc cot dua thom mat - 4

Bước 4: Sau khi thạch đã đông cứng, lấy sương sáo ra khỏi hộp, dùng dao cắt thành những viên vuông nhỏ vừa ăn.

 thach suong sao nuoc cot dua thom mat - 5

Bước 5: Cho sương sáo vào ly/cốc, thêm nước cốt dừa vào cùng, nước cốt dừa làm sẵn trong lon hơi nhạt nên nếu muốn ăn ngọt hơn bạn có thể thêm chút xíu đường vào cùng hoặc chút đá bào.

Những ngày hè nóng nực được thưởng thức một ly sương sáo cốt dừa vừa đã khát lại thanh nhiệt, từng miếng sương sáo mềm mượt, thơm man mát hòa quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa tạo nên sức hấp dẫn riêng cho món ăn này.

 thach suong sao nuoc cot dua thom mat - 6

Chúc các bạn thành công với cách làm sương sáo nước cốt dừa dễ chế biến này nhé!

Hãy chia sẻ và tìm kiếm những kinh nghiệm, bí quyết và các công thức nấu ăn

tại Hội các mẹ thích nấu ăn bạn nhé!

Bếp Eva - Cách làm sinh tố rau má phá tan nóng hèCách làm sinh tố rau má phá tan nóng hèRau má là một loại loại rau rất thông dụng và tốt cho sức khỏe, rau má được dùng chủ yếu để nấu canh hoặc xay làm nước uống.
Bếp Eva - Nước ép cà chua vừa ngon lại bổNước ép cà chua vừa ngon lại bổMỗi ngày uống một ly nước cà chua không những giúp bạn giảm cân mà còn có tác dụng tẩy tế bào chết, xóa vết thâm rất hiệu quả.
Bếp Eva - Sinh tố hoa quả tươi ngon, bổ dưỡngSinh tố hoa quả tươi ngon, bổ dưỡngMón sinh tố hoa quả bao gồm nhiều loại quả tươi ngon này vô cùng hấp dẫn.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7