Rau má là một loại loại rau rất thông dụng và tốt cho sức khỏe, rau má được dùng chủ yếu để nấu canh hoặc xay làm nước uống.
Giải khát với 3 món sinh tố rau má
Cách làm sinh tố dưa hấu tươi mát
Và một trong những loại nước uống không thể thiếu được trong những ngày hè nóng nực của người miền Nam đó là sinh tố rau má đậu xanh, đây không chỉ là một loại thức uống thông thường mà nó còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Trong khi đó, cách làm sinh tố rau má lại khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- Rau má: 0.5kg
- Đậu xanh (không vỏ): 100g
- Đường.
Cách làm:
Bước 1: Rau má, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Đậu xanh, ngâm khoảng 1h cho nở, sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín hoặc hấp cũng được.
Bước 3: Đậu xanh sau khi chín, cho vào máy xay khô xay đến nhuyễn.
Bước 4: Rau má sau khi ráo nước, cắt nhỏ, cho vào máy xay, thêm ít nước đun sôi để nguội vào xay nhuyễn. Sau đó, cho qua rây lọc bỏ bã.
Bước 5: Rửa qua máy xay, cho nước rau má và đậu xanh vào xay cho hỗn hợp quện lại. Rót ra ly thêm chút đường, đá tùy thích.
Với cách làm sinh tố rau má kiểu này, cả nhà sẽ có thức uống hấp dẫn nhất mùa hè.
Chúc các bạn thành công với cách làm sinh tố rau má, đồ uống bổ dưỡng, giải nhiệt cho ngày hè!