Thực đơn thơm ngon cuốn hút cả nhà

Bữa cơm nhà mình hôm nay có các món đùi vịt áp chảo, gỏi mướp đắng tai heo, đậu hũ luộc và canh cải xoong nấu giò sống.

Chắc chắn bữa cơm này sẽ đem lại nhiều thích thú cho gia đình.

 thuc don thom ngon cuon hut ca nha - 1

ĐÙI VỊT ÁP CHẢO

Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, để ráo, ướp với chút hành tím bằm nhỏ, nước tương, muối, tiêu và thêm thìa dầu ăn để khoảng 45-60' cho vịt ngấm. Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, khi dầu sôi cho vịt vào chiên, chú ý cho phần da vịt xuống dưới trước, khi da hơi vàng lật ngược mặt còn lại xuống, tiếp tục chiên đến khi vịt chín vàng. Cho vịt ra đĩa, nguội chặt miếng vừa ăn, món này ăn nóng chấm cùng nước tương.

 thuc don thom ngon cuon hut ca nha - 2

GỎI MƯỚP ĐẮNG TAI HEO

Tai heo làm sạch với chút muối, dấm sau đó cho vào nồi luộc chín. Tai chín vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh cho nguội. Tai heo sau khi nguội, thái lát mỏng, ướp sơ với chút muối. Để tai giòn và dễ thái hơn, sau khi nguội bạn nên cho tai vào tủ lạnh khoảng 30-40 phút rồi hãy thái nhé.

Mướp đăng rửa sạch, bổ đôi dọc trái, dùng dao lấy bỏ hết ruột, thái miếng mỏng, ngâm vào nước khoảng 20 phút. Để mướp đăng giòn, bớt đắng, bạn cho vào nước ngâm vài viên đá, chút xíu muối. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng rồi thái sợi, ớt sừng rửa sạch, bỏ ruột thái sợi. Vừng trắng rang chín. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, chiên vàng.

 thuc don thom ngon cuon hut ca nha - 3

Ớt hiểm rửa sạch, bằm nhỏ. Mướp đắng sau khi ngâm, vớt ra rổ để thật ráo rồi cho vào tô lớn, tiếp đó cho cà rốt, ớt chuông đã thái sợi vào cùng. Pha nước mắm chua ngọt (mắm, đường, chanh) sao cho vừa miệng rồi cho 2/3 chén nước mắm này vào trộn cùng mướp đắng, cà rốt, ớt sừng. Sau khi trộn để khoảng 5-7 phút cho ngấm. Tiếp đó, cho tai đã thái vào và thêm 1/3 chén nước mắm chua ngọt còn lại vào trộn cùng, nêm nếm vừa miệng. Cho ra đĩa thêm ít vừng trắng đã rang chín và hành phi là được.

ĐẬU PHỤ CHẦN

Đậu phụ mua về rửa sơ qua nước lạnh. Bắc bếp, cho xíu muối vào nồi nước luộc, nước sôi thả đậu vào luộc khoảng 2 phút. Vớt đậu ra đĩa, khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt.

 thuc don thom ngon cuon hut ca nha - 4

CANH CẢI XOONG GIÒ SỐNG

Cải xoong nhặt bỏ rễ, lá vàng úa, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo. Bắc nồi nước sôi, nêm chút bột nêm cho vừa miệng, khi nước sôi thả những viên giò sống vào đun tiếp khoảng 3 phút cho giò sống chín. Sau đó thả rau vào, đảo đều, đun sôi trở lại 1 phút, nêm nếm vừa miệng, cho canh ra bát tô là được.

 thuc don thom ngon cuon hut ca nha - 5

Giá tiền mỗi món ăn

Vịt áp chảo

1/4 con vịt

30.000 đ

Gỏi mướp đắng tai heo

- 3 trái mướp đắng vườn

- 1/2 cái tai heo

- 1 củ cà rốt, 1 trái ớt sừng, hành tím, ớt, vừng, chanh

6.000đ

12.000đ

10.000đ

Canh cải xoong

- 100g giò sống

- 400g rau xà lách xoong

10.000đ

8.000đ

Đậu phụ chần

2 bìa nhỏ

4.000đ
Tổng: 80.000đ, 3-4 người ăn

Ngày mai mình sẽ làm món thịt riềng mẻ áp chảo và canh mướp đắng nhồi thịt. Thêm một bát dưa muối nữa là xong. Bữa ăn này hết 95.000 đồng và 65 phút chế biến!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên bữa cơm hàng ngày!

Bếp Eva - Thực đơn dễ thưởng thức cho cuối tuần nắng nóngThực đơn dễ thưởng thức cho cuối tuần nắng nóngNhững món ăn dễ nấu, dễ ăn cho ngày nắng sẽ khiến bữa cơm cuối tuần dễ chịu hơn.
Bếp Eva - Thực đơn lạ miệng mà hấp dẫnThực đơn lạ miệng mà hấp dẫnBữa cơm đơn giản này vừa ngon miệng lại dễ nấu mà giá thành rất rẻ.
Bếp Eva - Thực đơn dân dã mà ngon miệngThực đơn dân dã mà ngon miệngNhững món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn trong ngày hè oi ả.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7