Tráng miệng với chè xoài bưởi trân châu

Thưởng thức món chè xoài thơm mát, dịu ngọt sau bữa ăn thực sự là một ý tưởng rất tuyệt vời.

Cách làm món chè xoài bưởi trân châu vô cùng đơn giản mà sản phẩm thưởng thức lại thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

- 2 quả xoài chín loại to, bọt vỏ, thái miếng

- ½ quả bưởi ngọt (sweet pomelo), gọt vỏ, tách múi

- 200ml sữa

- 200ml nước cốt dừa

- 45g hạt trân châu loại nhỏ (hay còn gọi là sago hay bột báng)

- Đường

 trang mieng voi che xoai buoi tran chau - 1

Cách làm:

Bước 1: Luộc trân châu

Đun một nồi nước sôi trên ngọn lửa vừa, cho trân châu vào đun sôi trong 10 phút. Khuấy liên tục để không cho trân châu dính xuống đáy nồi. Tắt bếp, để trân châu trong nồi 15 phút. Sau đó, đổ trân châu ra rây lưới và rửa dưới vòi nước lạnh trong 1 phút.

 trang mieng voi che xoai buoi tran chau - 2

Bước 2: Cho sữa, nước cốt dừa, một nửa chỗ xoài vào máy xay sinh tố. Xay các nguyên liệu này cho đến khi xoài nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 15 phút hoặc bạn có thêm ít đá lạnh vào trong quá trình xay này.

Rót hỗn hợp ra bát hoặc ly, thêm trân châu, vài miếng xoài và bưởi lên trên đầu. Trộn tất cả các nguyên liệu này rồi từ từ thưởng thức món chè xoài bưởi trân châu nhé!

 trang mieng voi che xoai buoi tran chau - 3

 trang mieng voi che xoai buoi tran chau - 4

 trang mieng voi che xoai buoi tran chau - 5

Chúc các bạn ngon miệng với món chè xoài bưởi trân châu!

Bếp Eva - Lạ miệng với chè xoài hạt éLạ miệng với chè xoài hạt éMón chè xoài hạt é nghe vừa lạ tai mà ăn cũng rất ngon và lạ miệng nhé bạn!
Bếp Eva - Đã miệng chè xoài mát lịm!Đã miệng chè xoài mát lịm!Chè xoài thơm nức ngon ngọt lại mát lịm sẽ khiến mùa hè này bớt đi nóng bức.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7