Trời lạnh nấu chè trôi nước ăn chơi

Chè trôi nước nấu với đường thốt nốt cho màu vàng sậm rất đẹp, lại nóng hổi, thơm ngon vô cùng.

Nhân của món trôi nước này được xào với hành tím rất thơm chỉ nêm chút muối "dằn" lại vị ngọt của nước đường nên ăn không hề ngấy.

Tham khảo cách nấu chè trôi nước theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 200g đậu xanh cà đã đãi vỏ
- 400g bột nếp
- 4 muỗng canh dầu
- 2 muỗng canh hành tím băm thật nhuyễn

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 1

- 300g đường thốt nốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Một ít mè rang vàng

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm khoảng 1-2 giờ cho nở, cho đậu vào nồi cơm điện với nước sâm sấp mặt, nấu chín.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 2

Bước 2: Tán nhuyễn đậu. (Nấu đậu nở hơi nhão thì tán rất dễ, sau đó mở nắp nồi cho bay hơi, ráo bớt).

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 3

Bước 3: Dùng 350g bột nếp (chừa lại 50g làm bột áo) cho 300ml nước sôi vào trộn cho nước ngấm vào bột, đậy nắp lại cho bột nở, lúc này thấy bột chưa hòa hết với nước cũng đừng thêm nước.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 4

Bước 4: Làm nóng chảo với 4 muỗng canh dầu, cho hành tím vào phi hơi vàng.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 5

Bước 5: Cho đậu xanh vào xào, đảo đều cho đậu, hành, dầu trộn đều với nhau khoảng 5 phút trên lửa vừa.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 6

Bước 6: Vo viên nhân vừa ăn (lớn nhỏ tùy ý thích nhé).

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 7

Bước 7: Lấy bột ra mặt phẳng, nhồi bột cho mịn, lúc này thấy bột dính tay thì thêm bột áo, hoặc thêm nước nếu thấy bột khô. Nhưng đừng thêm vội nước hay bột lúc đầu, nhồi một lúc cho bột quyện với nhau rồi hãy xem có cần thêm không.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 8

Bước 8: Chia bột thành khối bằng cỡ viên nhân (tùy thích bột nhiều hay ít có thể gia giảm), ấn hơi dẹt viên bột.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 9

Bước 9: Bạn cho nhân vào giữa gói kín, phần nhân và bột phải khít sát nhau, không có chỗ hở thì khi nấu viên trôi nước mới không bị bể.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 10

Bước 10: Phần bột dư viên những viên bột nhỏ làm viên ỉ.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 11

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 12

Bước 11: Nấu một nồi nước sôi, thả từng viên chè vào.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 13

Bước 12: Nấu đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được, vớt ra nồi nước lạnh.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 14

Bước 13: Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước, nấu tan đường và sôi lên, cho gừng xắt sợi vào, vớt trôi nước thả vào đường, nấu sôi nhẹ cho trôi nước thấm đường (nếu nước đường sôi mạnh quá viên trôi nước sẽ bị vỡ), nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 15

Dọn chè trôi nước khi nóng, rắc chút mè rang vàng cho thơm.

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 16

 troi lanh nau che troi nuoc an choi - 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè trôi nước dễ ăn trong ngày lạnh!

Bếp Eva - Chè nha đam đường phèn thanh mátChè nha đam đường phèn thanh mátThưởng thức món chè nha đam đường phèn vừa thanh mát lại rất tốt cho sức khỏe, chị em thử nhé!
Bếp Eva - Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnhChè sắn thơm lừng cho ngày lạnhGió mùa lại về, được cùng cà nhà thưởng thức món chè sắn thơm lừng, nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
Bếp Eva - Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóngChè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóngThưởng thức món chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh vừa thơm ngon, dẻo dẻo, bùi bùi nóng hổi thật hấp dẫn.
Theo Petitecuisine Trần (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7