Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh

Gió mùa lại về, được cùng cà nhà thưởng thức món chè sắn thơm lừng, nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.

Cách nấu chè sắn vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ (khoảng 800gr)
- Đường mật: 150gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Bột sắn dây.

che san thom lung cho ngay lanh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.

che san thom lung cho ngay lanh - 2

Bước 2: Cho sắn vào nồi, thêm vài hạt muối, đổ ngập nước rồi đem luộc chín.

che san thom lung cho ngay lanh - 3

Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ.

che san thom lung cho ngay lanh - 4

Bước 4: Sắn luộc chín, thái con chì.

che san thom lung cho ngay lanh - 5

Bước 5: Cho đường vào nồi, đổ nước, đun sôi cho đường tan hoàn toàn.

che san thom lung cho ngay lanh - 6

Bước 6: Cho sắn vào nồi đường, đun nhỏ lửa cho sắn được ngấm đường.

che san thom lung cho ngay lanh - 7

Bước 7: Khi sắn đã ngấm đường thì thả gừng thái chỉ vào.

che san thom lung cho ngay lanh - 8

Bước 8: Hòa 2 thìa ăn phở bột sắn dây với nước. Đổ vào nồi sắn, quấy đều cho bột chín và nước sánh lại là được (nếu thích chè sắn sánh đặc hơn thì có thể hòa lương bột sắn nhiều hơn).

che san thom lung cho ngay lanh - 9

che san thom lung cho ngay lanh - 10

che san thom lung cho ngay lanh - 11

che san thom lung cho ngay lanh - 12

che san thom lung cho ngay lanh - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè sắn nóng hổi cho ngày lạnh!

Theo Hồng Hoa (Khám phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác