Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh

Ngày 01/12/2014 16:15 PM (GMT+7)

Gió mùa lại về, được cùng cà nhà thưởng thức món chè sắn thơm lừng, nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.

Cách nấu chè sắn vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:

- Sắn: 1 củ (khoảng 800gr)
- Đường mật: 150gr
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Bột sắn dây.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Sắn rửa sạch, lột bỏ vỏ, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 5-6 tiếng.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 2

Bước 2: Cho sắn vào nồi, thêm vài hạt muối, đổ ngập nước rồi đem luộc chín.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 3

Bước 3: Gừng rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái chỉ.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 4

Bước 4: Sắn luộc chín, thái con chì.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 5

Bước 5: Cho đường vào nồi, đổ nước, đun sôi cho đường tan hoàn toàn.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 6

Bước 6: Cho sắn vào nồi đường, đun nhỏ lửa cho sắn được ngấm đường.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 7

Bước 7: Khi sắn đã ngấm đường thì thả gừng thái chỉ vào.

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 8

Bước 8: Hòa 2 thìa ăn phở bột sắn dây với nước. Đổ vào nồi sắn, quấy đều cho bột chín và nước sánh lại là được (nếu thích chè sắn sánh đặc hơn thì có thể hòa lương bột sắn nhiều hơn).

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 9

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 10

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 11

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 12

Chè sắn thơm lừng cho ngày lạnh - 13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với chè sắn nóng hổi cho ngày lạnh!

Hồng Hoa
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày