Trung thu này làm bánh dẻo trà xanh

Chiếc bánh dẻo trà xanh thơm ngon với nhân đậu xanh, sầu riêng độc đáo này chắc chắn sẽ khiến mâm cỗ Trung thu thên phong phú.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 6 cái 200 gr
- 220 gr bột bánh dẻo (bột nếp rang)
- 550 ml nước đường
- 15 ml dầu ăn
- 1,5 muỗng cà phê trà xanh

Cho phần nhân:

- 150 gr đậu xanh
- 150 gr sầu riêng tán nhuyễn
- 50-70 gr đường tùy theo khẩu vị các bạn
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 40 ml dầu ăn
- 25 gr bột nếp rang
- 10 gr bột mì
- 10 ml dầu ăn

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 1

Phần nước đường cho bánh dẻo:

- 1 kg đường phèn hay 1kg đường trắng

- 1 lít 200 ml nước lạnh

- 30 ml nước cốt chanh

Thực hiện:

Phần nước đường cho bánh dẻo:

Cho nước lạnh, đường vào nồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa. Khi nước đường sôi, đường tan, nấu thêm 15 phút nữa, rồi mới cho nước cốt chanh vào. Khi cho nước cốt chanh vào thì bạn vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút là tắt bếp. Để nước đường nguội rồi mới cho vào hũ thủy tinh.

Ghi chú: Trong thời gian nấu nước đường KHÔNG khuấy gì nhé các bạn.

Cách làm phần vỏ bánh:

Bước 1: Lấy 30 ml nước đường, dầu cho vào 1 cái chén, hâm nóng. Sau đó cho bột trà xanh vào hòa tan rồi lược qua rây, bỏ cặn.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 2

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 3

Bước 2: Nước đường, nước trà xanh cho vào âu, hòa tan. Sau đó cho bột bánh dẻo từ từ vào, dùng phới trộn đều. Cứ như thế vừa cho bột vừa trộn cho đến hết phần bột.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 4

Bước 3: Khi trộn xong bột bánh rất mịn.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 5

Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để ít nhất 6 tiếng hay qua đêm cho bột nở trước khi đóng bánh vào khuôn.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 6

Lưu ý, Nếu bạn mua trà xanh Trung quốc thì màu sẽ đậm và đẹp hơn so với trà xanh của Nhật nhưng kém thơm hơn.

Cách làm phần nhân:

Bước 1: Đậu xanh ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch nấu chín. Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Cho đậu xanh vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút thì cho sầu riêng, chén bột mì, dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

Cách đóng bánh:

Bước 1: Để có được những chiếc bánh có nhân và vỏ đều nhau, bạn phải tiến hành cân nhân và vỏ bánh. Mỗi viên nhân có khối lượng 80g, còn phần bột làm một chiếc bánh có khối lượng là 120g.

Bước 2: Sau đó, dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào, túm miếng bánh lại, miết sao cho vỏ ôm trọn phần nhân bánh.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 7

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 8

Bước 3: Cho chút bột nếp rang vào khuôn và thoa xung quanh viên bánh để chống dính. Sau đó cho viên bánh vào khuôn ấn thật mạnh, sau đó gỡ nhẹ góc khuôn để lấy bánh ra.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 9

Bước 4: Cứ thế bạn tiếp tục làm hết các viên bột và nhân còn lại.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 10

Đảm bảo những chiếc bánh dẻo trà xanh này sẽ khiến các bé rất thích.

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 11

 trung thu nay lam banh deo tra xanh - 12

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh dẻo trà xanh cho Trung thu thêm hấp dẫn!

Lâm Anh Đào

Bánh Trung thu tại Bếp Eva

Bánh dẻo nhân sô cô la

Bánh nướng nhân trà xanh

Bánh Trung thu nhân custad

Bánh nướng nhân khoai tím

Bánh Trung thu rau câu

Bánh Trung thu thập cẩm

Bếp Eva - Bánh Trung thu sô cô la bạn thử chưa?Bánh Trung thu sô cô la bạn thử chưa?Hãy một lần thử đổi vị cho món bánh trung thu truyền thống với vỏ bánh sô cô la và nhân phô mai, trứng muối ngon ngậy này xem sao...
Bếp Eva - Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?Bánh Trung thu Hàn có khác Việt Nam?Bánh Trung thu của người Hàn Quốc còn có tên songpyeon với nhiều màu sắc sinh động, hấp dẫn.
Bếp Eva - Bánh trung thu hình heo nhân đậu xanhBánh trung thu hình heo nhân đậu xanhChắc chắn bé sẽ thích món bánh trung thu hình con lợn ngộ nghĩnh này cho mà xem.
(Khampha.vn)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7