Bánh Trung thu nhân khoai lang tím

Ngày 31/08/2013 05:00 AM (GMT+7)

Với công thức truyền thống bánh nướng rất mềm ngon cùng nhân khoai bùi thơm và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh: (kiwisite)

- 200g nước đường làm bánh nướng
- 1 thìa cà phê nước tro tàu
- ¼ thìa cà phê baking soda
- 40-50g dầu ăn
- 320g bột mỳ

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 1

Cho phần nhân:

- 500g khoai lang tím
- 50g đường
- 1 thìa canh mạch nha
- 30-40g dầu ăn
- 2 thìa canh bột bánh dẻo
- 1 lòng đỏ trứng vịt +1 quả trứng gà quết mặt bánh.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 2

Cách làm:

Cho phần nhân:

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ rửa sạch luộc chín nghiền nhuyễn.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 3

Bước 2: Trộn khoai với đường và dầu ăn, sên trên lửa nhỏ cho hỗn hợp dẻo mịn (lượng dầu ăn điều chỉnh theo độ béo bạn muốn ít hay nhiều và độ ướt của hỗn hợp).

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 4

Bước 3: Trộn tiếp mạch nha vào hỗn hợp, bắc xuống cho bột bánh dẻo vào đảo đều.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 5

Bước 4: Nhân nguội viên thành các viên tròn.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 6

Cho phần vỏ bánh:

Bước 5: Trộn đều nước đường, dầu ăn với nước tro tàu.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 7

Bước 6: Trộn đều bột mỳ với baking soda. Cho từ từ hỗn hợp bột vào hỗn hợp ướt, nhào đều cho dẻo mịn.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 8

Bước 7: Dàn mỏng bột.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 9

Bước 8: Cho nhân vào gói lại áo khuôn và bên ngoài bánh một lớp bột áo, nén bánh ra khuôn bánh đã lót giấy nến đã chuẩn bị sẵn.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 10

Bánh nướng thường tạo hình theo tỉ lệ 1 vỏ : 2 nhân (theo khối lượng), tùy theo sở thích mà bạn có thể thay đổi nhiều vỏ hay nhiều nhân.

Nướng bánh:

Bước 9: Lò nướng chuẩn bị sẵn 180 độ C, cho bánh vào nướng 2 lửa trong 5-10 phút đến khi bánh chuyển đục là được.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 11

Lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên đều khắp mặt bánh, để 5 phút cho nước ngấm vào bánh rồi quết trứng đều lên mặt bánh (không nên quết nhiều quá, nếu bị nổi bọt thì nên quết lại).

Bước 10: Cho bánh trở lại vào lò nướng tiếp 10 phút cho bánh màu vàng đẹp.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 12

Bánh nướng nhân khoai lang tím để qua ngày sẽ lên màu đẹp và mềm ngon.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 13

Nên ăn bánh nướng nhân khoai lang tím trong vòng 2-3 ngày.

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 14

Bánh Trung thu nhân khoai lang tím - 15

Chúc bạn thành công với bánh nướng nhân khoai lang tím!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh Trung Thu