Bánh dẻo cuộn chocolate

Ngày 13/09/2013 08:00 AM (GMT+7)

Nếu không có khuôn bánh trung thu bạn vẫn có thể tạo hình bánh dẻo theo cách độc đáo sau đây, nhân sô cô la có thể thay bằng các loại nhân tùy thích.

Nguyên liệu:

Cho phần bánh: (Đây là công thức mình làm theo khaitam và kokotaru)

- 400g đường
- 650 ml nước
- 1 quả chanh nhỏ
- 600g bột bánh dẻo
- 1 thìa cà phê dầu ăn
- 4 thìa cà phê nước hoa bưởi
- Bột bánh dẻo áo bánh

Bánh dẻo cuộn chocolate - 1

Cho phần nhân:
- 250g nhân hạt sen làm sẵn
- 30g sô cô la (loại 65%)
- 2 thìa cà phê bột ca cao
- 1 gói bánh Oreo nhỏ (7 chiếc)

Bánh dẻo cuộn chocolate - 2

Cách làm:

Đun nước đường:

Bước 1: Hòa đường với nước, bắc lên bếp đun hơi sôi cho đường tan hết thì đun thêm 5-10 phút nữa là được. Bắc xuống vắt vào 1 quả chanh nhỏ để tránh đường bị kết tinh. Nước đường để nguội có thể dùng ngay hoặc nếu để được lâu thì càng ngon.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 3

Làm nhân:

Bước 2: Đun chảy sô cô la.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 4

Trộn nhân hạt sen cùng với bột ca cao vào nhào đều.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 5

Bước 3: Bánh quy Oreo tách bỏ phần nhân kem, cho bánh vào máy xay vụn.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 6

Trộn đều vụn bánh với phần nhân sô cô la.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 7

Làm vỏ bánh:

Bước 4: Nước đường hòa với dầu ăn và nước hoa bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hơi loãng, dần dần bột sẽ nở ra.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 8

Bước 5: Khi thấy bột nặng tay (đổ hết khoảng gần một nửa chỗ bột), thì đổ ra mâm, cùng với chỗ bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 9

Bước 6: Chia nửa cục bột, dàn đều mỗi phần (nhớ phủ bột áo bên dưới cho đỡ dính).

Bánh dẻo cuộn chocolate - 10

Bước 7: Cho nhân vào đều mặt, chừa phần viền bên ngoài. Cuộn bánh lại, vừa cuộn vừa vê cho bánh chặt.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 11

Phủi bớt bột áo bên ngoài bánh, rắc vừng rang bên ngoài.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 12

Bước 8: Cắt bánh dẻo cuộn sô cô la thành từng khoanh.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 13

Bánh dẻo cuộn chocolate - 14

Nên ăn bánh dẻo cuộn sô cô la trong 2-3 ngày.

Bánh dẻo cuộn chocolate - 15

Bánh dẻo cuộn chocolate - 16

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bánh dẻo cuộn sô cô la!

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách làm bánh trung thu