Tự làm măng muối chua đơn giản, không bị màng

Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm món măng muối chua giòn giòn cay cay vừa ngon, không bị màng lại đảm bảo an toàn.

Măng là một thực phẩm dễ ăn và có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Trong đó măng muối chua là một cách chế biến rất phổ biến, tùy theo cách muối có thể tạo ra hương vị khác nhau cho món này và từ món măng muối chua bạn có thể sử dụng để làm rất nhiều món ăn ngon khác nhau.

Và hôm nay mình sẽ giới thiệu đến với các bạn một cách muối măng chua rất đơn, dễ làm lại đảm bảo an toàn nhé!

Nguyên liệu:

- Măng tươi: 1 cái khoảng 2kg

- Các gia vị: tỏi, ớt, muối, đường

- 1 bình thủy tinh sạch

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 1

Thực hiện:

Bước 1: Măng bóc vỏ, cắt bỏ đoạn gốc già, chẻ miếng, thái lát mỏng.

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 2

Bước 2: Ngâm măng trong nước có pha chút muối loãng khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng thay nước ngâm.

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 3

Sau đó vớt ra để thật ráo.

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 4

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ. Bình thủy tinh rửa thật sạch, để khô. Cho khoảng 2 lít nước đun sôi để nguội vào bình, thêm 2 - 3 thìa muối, nêm nếm sao cho mặn hơn nấu canh một chút. Sau đó thêm ½ thìa đường, hòa tan, tiếp đến cho tỏi, ớt ở trên vào, khuấy đều.

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 5

Bước 4: Thả măng vào bình rồi đảo đều, đậy nắp kín để khoảng 4-5 ngày là được tùy theo nhiệt độ môi trường bên ngoài. Khi măng đã chua bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 6

Măng sau khi chua bạn có thể dùng để chế biến rất nhiều món ngon như canh cá nấu măng chua, canh măng chua ghẹ hay dùng cho các món lẩu như lẩu ếch măng chua, lẩu đầu cá hồi măng chua…. Bạn cũng có thể ăn măng muối chua kèm với bún, phở hoặc thêm vào nước mắm cho hấp dẫn.

 tu lam mang muoi chua don gian, khong bi mang - 7

Chúc các bạn thành công với cách làm măng chua giòn, hấp dẫn cho các món ăn nhé!

Bếp Eva - Gân bò ngâm chua ngọt đón TếtGân bò ngâm chua ngọt đón TếtMón ăn chua chua, ngọt ngọt, cay cay, đã thế lại còn giòn giòn, sần sật nữa chứ.
Bếp Eva - Cách làm dưa chuột ngâm chuaCách làm dưa chuột ngâm chuaKhông cần phải ra siêu thị mua, mà ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món dưa chuột ngâm hay muối chua này nhé!
Bếp Eva - Củ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơmCủ cải ngâm chua đơn giản, trôi cơmMón củ cải chua chua, giòn giòn ăn kèm trong bữa cơm sẽ rất ngon miệng.
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7