Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 04:34

BlackBerry sắp ra smartphone Android, do Đài Loan sản xuất

Sự kiện:

Smartphone

Tiếp tục có thêm tin đồn về việc BlackBerry cuối cùng cũng cho ra đời smartphone chạy Android, tuy nhiên sẽ do các hãng Đài Loan sản xuất.

 blackberry sap ra smartphone android, do dai loan san xuat - 1

Ảnh minh họa

Vài tuần trước, ý tưởng BlackBerry có thể làm gì đó với Android mới chỉ dừng ở quan hệ hợp tác với Samsung hay dịch vụ nhắn tin BBM. Mọi thứ đã thay đổi khi xuất hiện tin đồn về thiết bị tên mã Venice chạy Android với thiết kế nắp trượt, màn hình tương tự Galaxy S6 Edge. Vài tiếng trước, thông tin về việc bắt tay giữa BlackBerry và Google được tiết lộ, theo đó hai hãng đang làm việc cùng nhau để thiết lập tiêu chuẩn mới trong bảo mật di động doanh nghiệp cho các tổ chức đang sử dụng thiết bị Android.

Theo Digitime, BlackBerry có thể ra mắt vài mẫu máy Android vào nửa sau năm 2015. Một số nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) của Đài Loan sẽ trở thành đối tác cung ứng của hãng, bao gồm Foxconn, Compal Electronics và Wistron.

Nguồn tin cho biết dù chuyển sang Android, các thiết bị mới đều tích hợp “chức năng phần mềm của hệ điều hành BlackBerry và dịch vụ như BES 12, BBM, BlackBerry Blend”. Điều này giúp những người chưa quen dùng Android có thể xóa bỏ khó khăn khi mới sử dụng nền tảng mới, đồng thời phục vụ như dịch vụ giá trị gia tăng nhằm tạo sự khác biệt so với đối thủ. Về vấn đề chi phí, Digitimes đưa tin các ODM sẽ chịu phần chi phí R&D (nghiên cứu và phát triển), tiếp thị cũng như kênh phân phối.

Nếu thông tin của Digitimes chính xác, nó đặt ra một số câu hỏi, chẳng hạn các ODM có tự sản xuất thiết bị với cấu hình riêng theo ý mình hay không; chiến lược có giúp cải thiện hình ảnh của BlackBerry hay gây ra hiệu ứng tiêu cực. Chỉ có thời gian mới có thể trả lời.

Theo Du Lam (infonet)
Eva Sành điệu - Rò rỉ hình ảnh 3 smartphone mới của BlackBerry

Rò rỉ hình ảnh 3 smartphone mới của BlackBerry

Bộ ba smartphone mới của BlackBerry vừa bị tung những hình ảnh đầu tiên. Ấn tượng nhất vẫn là chiếc BlackBerry Slider nắp trượt.
Eva Sành điệu - Lộ diện BlackBerry Olso, “anh em” của Passport

Lộ diện BlackBerry Olso, “anh em” của Passport

Trang N4BB mới đây đăng tải loạt ảnh được cho là của BlackBerry Olso, smartphone có thiết kế giống hệt với Passport.
Eva Sành điệu - BlackBerry có thể sản xuất điện thoại Android

BlackBerry có thể sản xuất điện thoại Android

Theo nguồn tin của Reuters, điện thoại Android của BlackBerry sẽ có bàn phím vật lý, thiết kế trượt giống như một sản phẩm từng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7