Iphone 5S | Hinh anh Iphone 5S | Gia Iphone 5S tai Viet Nam

Mẹo hay giúp "chế ngự" Touch ID trên iPhone 5s

Sự kiện:

iPhone 5S

Những lưu ý vàng khiến việc sử dụng Touch ID trên iPhone 5s trở nên dễ dàng hơn.

Tính năng Touch ID là một trong số những cải tiến nổi trội nhất mà Apple đã thêm vào iPhone 5s nhằm tăng tính bảo mật thông qua việc thay thế những mã số khó nhớ bằng vân tay của người dùng. Không chỉ vậy, tính năng mới của iPhone 5s còn cho phép những người sử dụng smartphone này có thể thanh toán trên iTunes một cách dễ dàng hơn khi không phải nhập mật khẩu. Mới được triển khai, Touch ID khó có thể tránh khỏi những lỗi nhỏ do chưa được Apple hoàn thiện. Một số mẹo nhỏ và lưu ý dưới đây sẽ giúp người dùng iPhone 5s có thể làm chủ được công nghệ bảo mật mới mẻ này.

 meo hay giup "che ngu" touch id tren iphone 5s - 1

1. Kích hoạt Touch ID

Để kích hoạt Touch ID khá đơn giản, người dùng chỉ cần tìm đến mục Settings > General > Touch ID & Passcode > Touch ID sau đó thực hiện các hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

2. Touch ID có thể nhận diện ngón tay theo mọi hướng

Touch ID của iPhone 5s có thể nhận diện ngón tay theo mọi hướng. Chính vì thế mà khi thiết lập xác nhận bảo mật vân tay trên iPhone 5s cũng như khi sử dụng, bạn có thể thoải mái đặt ngón tay theo bất kỳ hướng nào mà mình cảm thấy thoải mái.

 meo hay giup "che ngu" touch id tren iphone 5s - 2

3. Sử dụng ít ngón tay để nhận diện nhanh hơn

Tính năng bảo mật vân tay mới của Apple cho phép người dùng có thể cài đặt 5 ngón tay để làm công cụ mở khóa iPhone 5s. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng từ 1 đến 3 ngón tay để mở khóa vân tay trên iPhone 5s vì sử dụng cả 5 ngón tay sẽ khiến chức năng này cần thêm nhiều thời gian để phân tích và xác nhận người dùng đồng thời gián tiếp làm tăng thời gian mở khóa máy hay các thao tác bảo mật khác.

 meo hay giup "che ngu" touch id tren iphone 5s - 3

4. Sử dụng Touch ID với ngón tay cái là tiện nhất

Khi đăng ký Touch ID, tốt nhất là bạn nên sử dụng hai ngón tay cái vì đây là hai ngón tay thường xuyên được sử dụng nhất với nút Home mới trên iPhone 5s.

5. Có thể tăng số lần thử nhận diện ngón tay trên Touch ID

Thông thường, tính năng bảo mật cấp cao của iPhone 5s sẽ cho phép người dùng xác nhận ngón tay trong 3 lần trước khi chuyển sang mật khẩu dạng số truyền thống. Bạn hoàn toàn có thể tăng số lần thử này từ 3 lên 5 lần trong trường hợp Touch ID tỏ ra quá cứng đầu không thể nhận ra chủ nhân thực sự của mình.

 

 meo hay giup "che ngu" touch id tren iphone 5s - 4

6. Cố gắng quét toàn bộ ngón tay lên bề mặt nút Home mới

Apple đã thiết kế để Touch ID trên iPhone 5s có thể tự nâng cao khả năng nhận diện ngón tay của người dùng theo thời gian sử dụng. Mặc dù vậy, trong những lần đầu tiên sử dụng chức năng này, bạn nên đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt ngón tay của mình đã che kín toàn bộ bề mặt nút Home mới để tăng độ chính xác trong quá trình nhận dạng.

Theo GenK
Eva Sành điệu - Sắp có OPPO N1 phiên bản mới chạy CyanogenMod

Sắp có OPPO N1 phiên bản mới chạy CyanogenMod

OPPO N1 phiên bản CyanogenMod sẽ mang nhiều đặc điểm với OPPO N1 hiện tại.
Eva Sành điệu - Concept iOS 8 ấn tượng giúp nâng tầm tùy biến

Concept iOS 8 ấn tượng giúp nâng tầm tùy biến

Nhà thiết kế Sangam Bhandari đã tung ra một concept iOS 8 với nâng cấp đáng giá ở màn hình Home Screen.
Eva Sành điệu - iOS 7 tiếp tục xuất hiện lỗi cực nghiêm trọng

iOS 7 tiếp tục xuất hiện lỗi cực nghiêm trọng

Mới đây, một lỗi trên iOS 7 có thể làm cho người dùng iPhone mất toàn bộ tài khoản cũng như quyền truy cập vào sản phẩm của mình.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Sự kiện tiêu điểm
Trang chủ EvaVề đầu trang
dien thoai gia re, phu nu va xe hoi, eva, phu nu
X
CNT2T3T4T5T6T7