Nuối tiếc khi Apple khai tử iPhone 5S

Ngày 24/03/2016 11:42 AM (GMT+7)

iPhone 5S bị Apple khai tử ngay sau khi hãng ra mắt iPhone SE do model cũ đã lạc hậu về cấu hình phần cứng.

Ngay sau khi ra mắt iPhone SE vào ngày hôm qua, Apple đã quyết định dừng sản xuất iPhone 5S - mẫu iPhone ra mắt hồi tháng 9/2015. Bằng chứng là khi truy cập website của Apple, chúng ta có thể thấy mục iPhone 5S đã được thay thế bởi iPhone SE. Khi truy cập đường link URL dẫn tới trang đặt hàng 5S cũ, người dùng sẽ bị chuyển hướng tới trang thông tin về iPhone. 

Đây cũng là điều khá dễ hiểu. iPhone SE có kích cỡ màn hình (4 inch) và thiết kế rất giống với iPhone 5S. Apple nhận thấy không còn cần phải giữ lại chiếc iPhone 5S có cấu hình đã lạc hậu nữa; khi mà iPhone SE có phần cứng mạnh hơn rất nhiều, tương đương với iPhone 6S: camera 12 MP, chip A9, tính năng Live Photos...

Nuối tiếc khi Apple khai tử iPhone 5S - 1
Mục chức iPhone 5S

Nuối tiếc khi Apple khai tử iPhone 5S - 2
Được thay thế bằng iPhone SE. 

Apple trước đây cũng từng có những chính sách tương tự. Hãng dừng bán iPhone 5 ngay sau khi công bố iPhone 5c, và đến mùa thu năm ngoái khi ra mắt sản phẩm mới, công ty cũng không còn sản xuất iPhone 5c nữa. Tuy nhiên, có lẽ người dùng sẽ có phần nuối tiếc khi iPhone 5S bị khai tử. Đây vẫn là mẫu iPhone được nhiều người ưa thích, và nếu Apple vẫn giữ lại model này đồng thời giảm giá bán, rất có thể máy vẫn tiếp tục được lựa chọn và sẽ lại là một model cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ Android ở phân khúc giá rẻ. 

Theo AT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề iPhone 5S