Bé gái Nhật hé lộ 12 lí do nhà vệ sinh là thiên đường

Với nhiều người Nhật thì phòng vệ sinh đúng nghĩa là thiên đường, là phòng thư giãn (restroom) vì rất nhiều những lí do đặc biệt.

Khi đến thăm bất cứ một ngôi nhà nào ở Nhật, dù giàu hay nghèo, dù căn hộ độc thân hay biệt thự to rộng thì đều thấy một điểm khác biệt rõ rệt nhất so với nhà vệ sinh ở các nước khác là toilet và nhà tắm đều tách bạch ở hai khu vực riêng biệt. Do vậy, khi bạn rửa tay thì thành viên khác vẫn có thể tắm và một người nữa thì vẫn có thể đi vệ sinh. 

Được biết, người Nhật quan niệm bồn cầu là nơi ô uế, bẩn thỉu. Những chất thải được bài tiết ra sản xuất rất nhiều vi khuẩn dễ phát tán trong không khí, cách xa hàng mét. Trong khi đó, nhà tắm là nơi để con người rũ bỏ hết những bẩn thỉu nên luôn cần giữ sạch sẽ, thanh khiết. Vì vậy, hai khu vực này cần được tách riêng.

Dưới đây là 12 lí do nhà tắm, nhà vệ sinh ở Nhật là tuyệt vời nhất qua góc nhìn của một cô bé:

Theo Tâm Tâm (Khám Phá)
Nhà đẹp - Mẹo vệ sinh nhà cửa an toàn cho bà bầu

Mẹo vệ sinh nhà cửa an toàn cho bà bầu

Đừng vì thiếu hiểu biết, ham việc nhà mà "hại" bản thân và con yêu, mẹ bầu nhé!
Nhà đẹp - 14 mẹo vệ sinh nhà cửa thú vị với thức ăn

14 mẹo vệ sinh nhà cửa thú vị với thức ăn

Nếu không muốn sử dụng hóa chất tẩy rửa, bạn có thể làm sạch nhà cửa và đồ dùng bằng chính nguyên liệu nhà bếp quen thuộc.
Nhà đẹp - Gia đình Việt ấm áp tổng vệ sinh nhà cửa

Gia đình Việt ấm áp tổng vệ sinh nhà cửa

365 ngày một năm nhưng có lẽ chỉ có những ngày cuối cùng của năm cũ gia đình tôi mới có những phút giây tất bật nhất để cùng nhau...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7