Mẹo vệ sinh nhà cửa an toàn cho bà bầu

Ngày 29/08/2014 17:57 PM (GMT+7)

Đừng vì thiếu hiểu biết, ham việc nhà mà "hại" bản thân và con yêu, mẹ bầu nhé!

Mang thai có thể khiến bạn trở nên nhạy cảm hơn gấp nhiều lần so với những khoảng thời gian khác trong cuộc sống. Mọi thứ đều mãnh liệt, dữ dội hơn. Môi trường xung quanh cũng có những ảnh hưởng đặc biệt đến tâm trạng của bà bầu.

Thời điểm chuẩn bị chào đón đứa con thân yêu, các bà bầu có xu hướng coi trọng vấn đề vệ sinh và cảm thấy "ngứa ngáy" tay chân, chỉ muốn làm sạch toàn bộ ngôi nhà, ngay cả những ngóc ngách nhỏ nhất.

Mặc dù thực tế chỉ ra rằng hầu hết các sản phẩm tẩy rửa gần như an toàn tuyệt đối với bà bầu, thậm chí cả thuốc tẩy, nhưng vẫn có một số biện pháp phòng ngừa bạn nên nắm rõ và áp dụng đúng khi vệ sinh nhà cửa trong suốt thai kỳ để giữ cho bạn và con yêu luôn khỏe mạnh.

Mẹo vệ sinh nhà cửa an toàn cho bà bầu - 1

Đôi khi, vệ sinh nhà cửa không đúng cách sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bà bầu và thai nhi.

- Trang bị hệ thống thông gió tốt trong nhà, hoặc mở cửa sổ khi lau chùi để mùi của các chất tẩy rửa "biến mất" nhanh hơn.

- Mặc quần áo bảo vệ, đeo tạp giề và găng tay vệ sinh để bảo vệ da, tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất tẩy rửa công nghiệp, không có nguồn gốc từ nhiên.

- Luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cảnh báo in trên nhãn mác, bao bì của sản phẩm.

- Không bao giờ trộn lẫn các hóa chất khác nhau, ví dụ như amoniac và thuốc tẩy, bởi vì nó có thể rất nguy hiểm cho những ai hít phải.

- Tránh làm sạch lò nướng, vì đây là một không gian chật hẹp và khả năng thông gió rất kém.

Tất nhiên, nếu các sản phẩm tẩy rửa hóa chất thực sự làm bạn khó chịu và không an tâm, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang các lựa chọn tự nhiên tốt đẹp hơn. Những nguyên liệu nhà bếp phổ biến như bột baking soda, giấm ăn, chanh tươi... có khả năng hỗ trợ bạn làm sạch mọi thứ trong nhà.

Xem thêm Mẹo gia đình hay:

Mẹo vệ sinh kiềng bếp ga nhanh sạch

13 đồ gia dụng nguy hại cần loại bỏ ngay

4 sản phẩm giúp việc giặt giũ nhẹ tênh!

Nên để thức ăn gì trong ngăn mát tủ lạnh?

3 chất tẩy rửa càng dùng nhiều càng hại

7 lỗi giặt quần áo PHẢI từ bỏ ngay

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình

Video chọn lọc