Hy hữu: Bức tường 1,7m2 giá... 1 tỷ đồng tại Hà Nội

"Bức tường có diện tích 1,7m2" đang được rao bán với giá 1 tỷ đồng trên đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Thửa đất 1,7 m2 của gia đình ông Nguyễn Phương Châm (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chút ít còn lại của diện tích 60,2 m2 trước khi mở đường.

Ông Châm cho biết khi mở đường, gia đình bị thu hồi 58,5 m2, diện tích còn lại 1,7 m2 có giấy tờ đầy đủ, có giấy xác nhận đóng dấu của phường, của ban quản lý dự án quận, tức là có đủ tư cách pháp nhân với thửa đất.

Ông Châm đã viết dòng rao bán trên bức tường còn lại này với nội dung: "Sau khi GPMB, gia đình tôi còn lại 1,7m2 đất, chiều dài 10,85m, chiều rộng 0,14m” kèm theo số điện thoại để người mua liên hệ.

Dòng rao bán này đã trở thành chuyện lạ trên con đường đắt nhất hành tinh: đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài chưa đầy 565,97m; tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Bức tường còn lại sau khi bị giải phóng mặt bằng của gia đình ông Nguyễn Phương Châm đang rao bán giá 1 tỷ đồng.

Nếu như có người mua, thì diện tích đất này vừa vặn xây bức tường 14cm, chạy dài 10,85m.

Đây là phần đất hợp pháp, còn lại sau khi gia đình ông Châm bị thu hồi gần hết diện tích đất ở để phục vụ dự án đường mở rộng như đã nói.

Chủ tịch UBND phường Quan Hoa, ông Nguyễn Minh Tuyên cho biết: “Những trường hợp hộ dân còn diện tích sau thu hồi, không đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng thì các hộ dân có quyền hợp thửa, hợp khối; tự thỏa thuận với nhau để mua bán”.

Trường hợp của ông Châm, lãnh đạo phường Quan Hoa cho hay: nếu hàng xóm có nhu cầu mua, thì giao dịch dân sự này có thể được tiến hành, vì đó là diện tích hợp pháp của họ. Tuy nhiên, người hàng xóm kia là hộ nghèo, không đủ điều kiện để mua nên họ đành chịu.

Theo tìm hiểu, ban đầu, người rao bán đưa ra mức giá 400 triệu đồng cho 1,7m2. Hiện tại, mức giá được đưa ra là 1 tỷ đồng.

Theo Hà Nội mới, tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (đoạn từ Bảo tàng Dân tộc học đến quốc lộ 32) do UBND quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư thuộc địa bàn hai phường Quan Hoa và Dịch Vọng. Qua rà soát cho thấy, tuyến đường này có 25 trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng và có nguy cơ xuất hiện "siêu mỏng, siêu méo".

Theo chủ tịch phường Quan Hoa, dự án đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài là dự án trọng điểm. Thành phố Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy chỉ đạo chặt chẽ để đây là tuyến đường kiểu mẫu, không để “sạn”, không để nhà siêu phẳng, siêu méo tái diễn như nhiều dự án đường trên địa bàn Thành phố.

Theo Đức An (ĐSPL)
Nhà đẹp - Tôn Lệ tậu biệt thự đắt đỏ ở đất vàng Thượng Hải

Tôn Lệ tậu biệt thự đắt đỏ ở đất vàng Thượng Hải

Sau nhiều năm nỗ lực, Tôn Lệ đã nắm trong tay nhiều tài sản giá trị.
Nhà đẹp - Thiên thần nội y hé lộ căn hộ nhỏ giữa đất vàng Bắc Kinh

Thiên thần nội y hé lộ căn hộ nhỏ giữa đất vàng Bắc Kinh

Là một trong những siêu mẫu kiếm nhiều tiền nhất nhưng căn hộ của Liu Wen lại nhỏ bé và giản dị đến không ngờ.
Nhà đẹp - Ngò tây dại gây bỏng rộp, mù lòa nếu vô tình chạm phải

Ngò tây dại gây bỏng rộp, mù lòa nếu vô tình chạm phải

Cây ngò tây khổng lồ có thể gây mù hoặc bỏng nặng nếu như vô tình chạm phải.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7