2.000 vụ đánh nhau trong 3 ngày Tết, 10 người tử vong

Trong 3 ngày của Tết nguyên đán Bính Thân cả nước có tới gần 2.000 trường hợp đánh nhau khiến 10 người tử vong.

Trong 3 ngày của Tết nguyên đán Bính Thân cả nước có tới gần 2.000 trường hợp đánh nhau khiến 10 người tử vong. (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Theo báo cáo nhanh của Bộ Y tế, trong 3 ngày Tết từ 7/2 đến hết ngày 9/2 tức là từ ngày 29 đến mùng 2 Tết), cả nước đã có tới 1.971 trường hợp cấp cứu do đánh nhau, xô xát.

Mặc dù số bệnh nhân đi cấp cứu vì ẩu đả có giảm so với năm 2015 nhưng số người tử vong lại tăng lên. Năm 2015, cả nước có 4 trường hợp tử vong và năm nay con số này là 10.

Ba ngày nghỉ Tết vừa qua, số lượng bệnh nhân nhập viện liên quan đến TNGT cũng tăng đột biến với khoảng 17.278 trường hợp (tăng 113% so với năm 205).

Trong số này có: 1.928 trường hợp chấn thương sọ não, 182 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não. Số ca tử vong trước viện và tiên lượng tử vong xin về là 88 ca.

Liên quan đến vấn đề đốt pháo, cả nước có 98 ca nhập viện cho pháo nổ. Con số này tăng gấp đôi năm 2015 và tập trung nhiều nhất ở Quảng Ngãi với 17 trường hợp. Có 1.971 trường hợp cấp cứu do ngộ độc thức ăn, ngộ độc rượu.

Ngoài ra, theo báo cáo của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh trên cả nước không có bất thường. Tính tới hiện tại, cả nước chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm cúm A, nhiễm vi- rút Zika.

Hiện, Bộ Y tế cũng ghi nhận một số ca sốt phát ban, nghi sởi; 51 ca sốt xuất huyết chủ yếu ở miền Nam; 4 ca tay chân miệng mới ở TP HCM và Đồng Nai.

Theo Di Linh (Báo giao thông)
Tin tức - Những điều thú vị về nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới Sara Blakely

Những điều thú vị về nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới Sara Blakely

Theo bình chọn của tạp chí Forbes, Sara Blakely là nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới ở tuổi 41.
Tin tức - Virus Zika có thể kéo lùi nhân loại 2 triệu năm

Virus Zika có thể kéo lùi nhân loại 2 triệu năm

Đột biến gene gây ra bởi mầm bệnh từ virus Zika có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới DNA của người, các nhà khoa học cảnh báo.
Tin tức - Người Sài Gòn nô nức lễ chùa, phóng sinh đầu năm

Người Sài Gòn nô nức lễ chùa, phóng sinh đầu năm

Ngày đầu năm mới, nhiều người dân TP HCM đi lễ chùa, phóng sinh, để cầu một năm mới bình an, may mắn cho cả gia đình trong năm.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7