Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông sẽ mạnh thêm

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày hôm nay, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9.

Hồi 01 giờ ngày 14/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,2 độ vĩ Bắc; 116,8 độ kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 660km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.       

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và còn có khả năng mạnh thêm. Đến 01 giờ ngày 15/06, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 22,1 độ Vĩ Bắc; 117,1 Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 820km về phía Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.       

 ap thap nhiet doi tren bien dong se manh them - 1

Ảnh chụp vệ tinh áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh.       

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh; biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.       

Trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh Bắc Bộ chấm dứt hoàn toàn nắng nóng, nhiệt độ ban ngày cao nhất phổ biến 32 – 33 độ C. Đến chiều tối khi mây dông phát triển mạnh gây ra những trận mưa lớn thì thời tiết chuyển sang trạng thái mát mẻ dễ chịu.

 ap thap nhiet doi tren bien dong se manh them - 2

Vị trí vùng áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Trong khi đó ở các tỉnh miền Trung, nắng nóng cũng đã chấm dứt. Đến cuối tuần, mưa giảm nhanh, trời nắng ráo trở lại và nhiệt độ tăng đáng kể nhưng dự báo vẫn phổ biến dưới 35 độ C, chưa xảy ra nắng nóng.

Dự báo chi tiết cho các tỉnh thành trong cả nước ngày và đêm nay (14/6):

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.  Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 – 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng vùng đồng bằng có nơi mưa vừa và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông . Gió tây nam cấp 2 - 3. Vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34oC.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Theo Hà Anh (Khampha.vn)
Tin tức - Rộ mốt ăn rau rừng tại TP.Hồ Chí Minh

Rộ mốt ăn rau rừng tại TP.Hồ Chí Minh

Xuất hiện trên thị trường đã lâu nhưng gần đây trào lưu ăn rau rừng bỗng rộ lên tại TP HCM
Tin tức - Trẻ sơ sinh suýt chết vì bất đồng nhóm máu với mẹ

Trẻ sơ sinh suýt chết vì bất đồng nhóm máu với mẹ

Chỉ 2 giờ sau khi chào đời, bé N.H.H.D, đã bị vàng da sớm – một trường hợp vô cùng hiếm gặp. Kết quả thăm khám và xét nghiệm cho...
Tin tức - Lời khai mới tiết lộ của bác sĩ Tường về 2 vết rạch

Lời khai mới tiết lộ của bác sĩ Tường về 2 vết rạch

Lý giải về 2 vết rạch trên xác chị Huyền, Nguyễn Mạnh Tường khai do bác sĩ Thành thực hiện. Trái ngược, bác sĩ Thành phủ nhận hoàn...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7