Bài toán lớp 2 khiến phụ huynh thế giới "khủng hoảng"

Các bậc phụ huynh phải gãi đầu gãi tai với câu hỏi toán dành cho học sinh 7 tuổi này.

Bà mẹ Louise Bloxham, ở Bristol, Anh đã chụp một bức ảnh về bài toán "khó" dành cho đứa con học lớp 2 của mình. Sau khi đăng tải trên Twitter, bài toán đã gây nên cuộc tranh luận rôm rả về việc nên hay không có kỳ thi quá khó khăn dành cho học sinh. Tuy vậy, vấn đề ở đây không phải do đề hóc búa mà nằm ở chuyện không ai nghĩ ra được đáp án.

 bai toan lop 2 khien phu huynh the gioi "khung hoang" - 1

Bài toán gây tranh cãi trên mạng Twitter

Bài toán như sau: "Có một số người trên chuyến tàu. 19 người xuống tại điểm dừng đầu tiên. 17 người lên tàu. Hiện tại có tất cả 63 người. Hỏi ban đầu có bao nhiêu người?".

Đa số người dùng Twitter cho đáp án là ban đầu tàu có 65 người. Lời giải như sau: Lấy số người hiện tại là 63 người, trừ đi 17 người mới lên được 46 người. Sau đó cộng với 19 người đã xuống tàu sẽ ra số người ban đầu là 65.

Nhiều bậc cha mẹ kết luận là bài toán đã sai và câu trả lời chỉ có thể là 65. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây, chị Louise đã công bố đáp án trong bài kiểm tra là 46. Kết quả này gây nên cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. 

Theo Tào Nga (NewsAu) (Khám phá)
Tin tức - Giải được bài toán 300 năm, nhận thưởng 16 tỷ

Giải được bài toán 300 năm, nhận thưởng 16 tỷ

Một nhà toán học người Anh vừa nhận giải thưởng 16 tỉ đồng vì đã chứng minh thành công một định lý toán học cách đây 300 năm.
Tin tức - Bài toán ‘huyền bí’: Từ cỡ giầy tính ra số tuổi

Bài toán ‘huyền bí’: Từ cỡ giầy tính ra số tuổi

Cộng đồng mạng cuối tuần qua lại được dịp sửng sốt với "bài toán kỳ lạ", chỉ cần làm một vài phép tính với cỡ giầy của bạn là có...
Tin tức - Những bài toán tiểu học khiến dân mạng "đau đầu" năm 2015

Những bài toán tiểu học khiến dân mạng "đau đầu" năm 2015

Là những bài toán dành cho học sinh nhưng có tới 90% số người đưa ra đáp án sai, thậm chí có câu hỏi gây tranh cãi cho cộng đồng...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7