Báo Anh rầm rộ đưa tin về vụ thuê người chặt tay, chân lấy tiền bảo hiểm ở Hà Nội

Chuyện người phụ nữ 30 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội, thuê người chặt tay chân mình để trục lợi 3,5 tỉ đồng tiền bảo hiểm nhân thọ được báo Daily Mail, Independent của Anh đăng tải và rất thu hút dư luận nước này.

Theo đó, vào đêm ngày 5/5, chị Nguyễn Thu Lý, 30 tuổi, ở Phúc Thọ, Hà Nội, gặp tai nạn tại đoạn đường sắt chạy qua địa phận phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Chị Lý bị cụt 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái, bàn tay và bàn chân đã bị đứt rời.

Anh Doãn Văn D. (21 tuổi, trú tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội) đã gọi điện đến Công an quận Bắc Từ Liêm để trình báo về vụ tai nạn giao thông đường sắt này, Daily Mail viết về vụ việc.

 bao anh ram ro dua tin ve vu thue nguoi chat tay, chan lay tien bao hiem o ha noi - 1

Chị Nguyễn Thu Lý khai tại cơ quan điều tra (Ảnh: Dailymail)

Daily Mail trích nguồn báo Thanh Niên cho biết qua quá trình điều tra, công an đã tìm ra nhiều điểm khả nghi và kết luận đây là vụ tai nạn giả để trục lợi bảo hiểm.

Tại cơ quan điều tra, chị Lý khai đã thuê một người chặt tay và chân mình với giá 50 triệu đồng sau đó báo công an đã bị tàu hỏa tông để đòi tiền bảo hiểm nhân thọ mà chị mua trước đó. Nếu vụ này thành công, chị sẽ yêu cầu phía bảo hiểm chi trả 3,5 tỷ đồng. 

 bao anh ram ro dua tin ve vu thue nguoi chat tay, chan lay tien bao hiem o ha noi - 2

Chị Lý đã dựng hiện trường một vụ tai nạn tàu hỏa (Ảnh minh họa nguồn Dailymail)

Vụ việc này đã gây rúng động dư luận và là đề tài được bàn tán xôn xao trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Việt Nam.

Phía cơ quan điều tra xác định hành vi của chị Lý chưa hoàn thành, mục đích trục lợi bảo hiểm chưa thực hiện được nên chưa đưa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, Independent dẫn lại nguồn tin trên báo Tuổi trẻ. Phía công an cũng cho biết trong nhiều năm qua, đây là vụ trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin tức - Chưa lấy được tiền nên không khởi tố vụ chặt tay trục lợi bảo hiểm

Chưa lấy được tiền nên không khởi tố vụ chặt tay trục lợi bảo hiểm

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, sự việc chặt tay nhằm trục lợi bảo hiểm xã hội do chưa hoàn thành mục đích nên không khởi tố...
Tin tức - Nhiều điểm vô lý trong vụ chặt tay, chân trục lợi bảo hiểm

Nhiều điểm vô lý trong vụ chặt tay, chân trục lợi bảo hiểm

Trưởng ga Phú Diễn Nguyễn Danh Long khẳng định: "Nếu nạn nhân bị bánh tàu cán thì không thể nối được chi".
Tin tức - Rúng động Hà Nội: Thuê người chặt chân tay để hưởng bảo hiểm

Rúng động Hà Nội: Thuê người chặt chân tay để hưởng bảo hiểm

Với mục đích lấy tiền bảo hiểm hàng tỷ đồng, một phụ nữ đã thuê người chặt đứt tay chân rồi tạo hiện trường giả mình gặp tại tai...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7