Bất ngờ với di nguyện cuối cùng của cậu bé ung thư

Sự kiện:

Bệnh ung thư

Dorian Murray, một cậu bé 8 tuổi ở Westerly, Rhode Island (Mỹ) bị một dạng ung thư hiếm gặp. Di nguyện cuối cùng của cậu là trở thành người nổi tiếng ở Trung Quốc.

Từ năm 2012, Dorian Murray đã bị chuẩn đoán mắc bệnh PMS, một bệnh ung thư hiếm ở trẻ em. Suốt 4 năm qua, cậu bé đã phải trải qua nhiều đợt điều trị đau đớn. Và mới đây nhất, các bác sĩ thông báo với Dorian và cha mẹ cậu bé rằng các tế bào ung thư đã di căn đến tủy và não cột sống nên không thể chữa trị nữa. Khi ấy, gia đình Dorian đã quyết định ngừng quá trình điều trị và về nhà.

 bat ngo voi di nguyen cuoi cung cua cau be ung thu - 1

Tâm nguyện cuối cùng của cậu bé là được nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi có kỳ quan Vạn Lý Trường Thành.

Biết về thông tin về bệnh tình của mình, Dorian đã bày tỏ di nguyện cuối cùng của mình cho cha. Được biết, tâm nguyện của cậu bé là được nổi tiếng ở Trung Quốc, nơi có kỳ quan Vạn Lý Trường Thành.

 bat ngo voi di nguyen cuoi cung cua cau be ung thu - 2

Cư dân mạng Trung Quốc đã tích cực truyền đi ước mơ của Dorian. Câu chuyện của Dorina đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Trung Quốc.

 bat ngo voi di nguyen cuoi cung cua cau be ung thu - 3

Nhiều người Trung Quốc sử dụng Weibo đã đi đến Vạn Lý Trường Thành, chụp hình với dòng chữ #D-Strong (Mạnh mẽ lên Dorian) và gửi về cho Dorian

Nguyện vọng này của Dorian nhanh chóng được giới truyền thông biết đến và trở thành một cơn bão mạng xã hội. Đặc biệt, câu chuyện của Dorian đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Trung Quốc. Nhiều người Trung Quốc sử dụng Weibo đã đi đến Vạn Lý Trường Thành, chụp hình với dòng chữ #D-Strong (Mạnh mẽ lên Dorian) và gửi về cho Dorian.

 bat ngo voi di nguyen cuoi cung cua cau be ung thu - 4

Rất nhiều người đã tham gia chiến dịch ý nghĩa này

Không chỉ tại Vạn Lý Trường Thành, nhiều địa điểm khác ở Trung Quốc như Thượng Hải, Bắc Kinh và Thành Đô cũng tràn ngập dòng khẩu hiệu này.

Kết quả vượt qua cả mong đợi của mọi người trong gia đình của cậu bé, câu chuyện của Dorian trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc và thế giới. Đại sứ quán Trung Quốc ở Mỹ cũng tham gia hoạt động ý nghĩa này.

 bat ngo voi di nguyen cuoi cung cua cau be ung thu - 5

Nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng Lang Lang cũng tham gia chiến dịch này. Anh viết “Tuy tôi không có mặt tại Vạn Lý Trường Thành lúc này, nhưng tôi cũng mong muốn được góp phần nhỏ giúp ước muốn của Dorian trở thành hiện thực”.

Bà Melissa, mẹ của Dorian rất bất ngờ trước sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người trên khắp thế giới. Bà chia sẻ trên Facebook rằng “#DStrong không còn là một hashtag, nó đã trở thành một phong trào. Dorian đã mang lại cảm hứng tuyệt vời cho tất cả mọi người trên thế giới. Tôi thực sự tự hào về con và gửi lời cảm ơn đến tất cả những ai đã tiếp thêm sức mạnh cho Dorian”.

Theo Trâm Anh (DM) (Khám phá)
Tin tức - Tình người ở xóm trọ của các bệnh nhân ung thư

Tình người ở xóm trọ của các bệnh nhân ung thư

Nhiều năm qua, hàng nghìn bệnh nhân ung thư đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM khám và điều trị. Họ phải sống chen chúc nhau trong...
Tin tức - Sốt chuối hột rừng vì thông tin chữa được ung thư

Sốt chuối hột rừng vì thông tin chữa được ung thư

Chẳng biết thông tin này xuất phát từ đâu nhưng nó lan rộng một cách mạnh mẽ và khiến nhiều người dân phải chạy đôn chạy đáo mua...
Tin tức - Phát hiện chất gây hỏng gan, ung thư trong bắp non và đậu Hà Lan

Phát hiện chất gây hỏng gan, ung thư trong bắp non và đậu Hà Lan

Kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm bắp non và đậu Hà Lan cho thấy hai sản phẩm này chứa chất bảo quản và phẩm màu vượt ngưỡng cho...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7