Bé không hậu môn được cứu sống thần kỳ

Sự kiện:

Chuyện lạ

Bệnh viện Phụ sản Phú Yên đã cứu sống một em bé mắc bệnh hiểm nghèo.

Nghĩ con bị bệnh hiểm nghèo, không thể qua khỏi, gia đình đưa bé về quê chờ chết nhưng những người thầy thuốc đã quyết tâm giành lại bé từ tay tử thần.

Ngày 10-5, bác sĩ Lê Thị Bích Liên, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên, cho biết trẻ sơ sinh Lê Hoàng Kim (7 ngày tuổi) đã qua cơn nguy kịch.

 be khong hau mon duoc cuu song than ky - 1

Bé Lê Hoàng Kim đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên

Chị Đặng Thị Ngọc Lệ (29 tuổi, ngụ phường 4, TP Tuy Hòa - Phú Yên) sinh mổ bé Kim vào ngày 4-5, tại Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Bé Kim sinh ra không có hậu môn, không đại tiện được, bụng trương phồng, sức khỏe rất yếu. Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên không có khả năng phẫu thuật trẻ sơ sinh như trường hợp này.Trong khi các bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên đang xem xét chuyển viện cho bé, gia đình đã tự đưa bé vào Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM). Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bé Kim bị bệnh tim bẩm sinh, nghi ngờ bệnh Down thể nhẹ, bị tắc ruột nên gan và thận cũng bị ảnh hưởng. Nghĩ hoàn cảnh gia đình khó khăn, nếu phẫu thuật cũng không qua khỏi, gia đình quyết định đưa bé về nhà chờ chết.

Để vợ được nhìn mặt con lần cuối, anh Lê Hữu Tiến bế bé Kim đến Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Trong giờ khắc đau lòng ấy, điều kỳ diệu đã đến. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TPHCM) trong chuyến khảo sát để chuyển giao một số kỹ thuật về ngoại nhi, tình cờ phát hiện và quyết tâm giành lại bé Kim từ tay tử thần.

“Phải phẫu thuật gấp, nếu không sẽ không còn kịp. Nhưng chúng tôi đã gặp phải trở ngại lớn từ gia đình khi họ kiên quyết phản đối, không cho phẫu thuật. Chúng tôi cố gắng giải thích cho gia đình biết bệnh của bé y khoa hoàn toàn điều trị được. Sau 2 giờ thuyết phục, gia đình đã đồng ý” - TS-BS Trương Quang Định, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 2, nói.Ngày 9-5, TS-BS Trương Quang Định đã trực tiếp phẫu thuật tạo hậu môn nhân tạo ở vùng bụng cho bé Kim. TS-BS Định cho biết sắp tới, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ tiếp tục phẫu thuật miễn phí cho bé  để đưa hậu môn về vị trí như của người bình thường, đồng thời sẽ tài trợ toàn bộ các ca phẫu thuật điều trị các bệnh lý khác cho bé.

Bác sĩ Lê Thị Bích Liên cho biết dù Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên có đủ trang thiết bị y tế nhưng vì thiếu bác sĩ có khả năng phẫu thuật nhi nên gặp những trường hợp trẻ sơ sinh không có hậu môn đều phải chuyển viện vào TPHCM. Sau trường hợp của bé Lê Hoàng Kim, bệnh viện sẽ cử bác sĩ vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 tập huấn phẫu thuật nhi và sẽ ký kết với bệnh viện này cử bác sĩ ra Phú Yên để chuyển giao kỹ thuật về phẫu thuật nhi.

Theo Hồng Ánh (Người lao động)
Làm mẹ - Kỳ diệu ca sinh 5 tại Bệnh viện Từ Dũ

Kỳ diệu ca sinh 5 tại Bệnh viện Từ Dũ

Mong mỏi có con sau 2 năm hiếm muộn, người phụ nữ may mắn khi hạ sinh 5 đứa con trong sự vui sướng của gia đình và người thân…
Tin tức - Bé 11 tháng bị taxi tông chết trong sân bệnh viện

Bé 11 tháng bị taxi tông chết trong sân bệnh viện

Những ngày qua, dư luận Khánh Hòa bất bình về vụ việc một cháu trai 11 tháng tuổi đi chữa bệnh, nhưng lại bị một chiếc xe taxi cán...
Tin tức - Thai nhi tử vong, bệnh viện khẳng định 'vẫn còn may'

Thai nhi tử vong, bệnh viện khẳng định 'vẫn còn may'

Bác sĩ Trần Văn Thích cho biết theo thống kê có tới 80% trường hợp bong nhau non sẽ dẫn đến tử vong cả mẹ lẫn con.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7