Bị sét đánh khi trú mưa, con chết, cha bỏng nặng

Sự kiện:

Thời sự

Đang trên đường đi làm ruộng, hai cha con anh Mùa A Vênh bị sét đánh khiến con trai tử vong tại chỗ, còn anh bị bỏng phần đùi và vai.

Tối ngày 25-4, bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Căng Chải (Yên Bái), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến một người tử vong và một người bị thương.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ tối ngày 24-4, tại khu vực bản Mồ Dề, xã Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải. Thời điểm trên, tỉnh Yên Bái có mưa to kèm theo giông sét.

Anh Mùa A Ninh (33 tuổi) cùng con trai là cháu Mùa A Vệnh (10 tuổi) đang trên đường đi làm ruộng thì gặp trời mưa to, có sét. Thấy mưa, hai cha con anh Ninh đã vào lán của một người hàng xóm gần đó tránh mưa. Ngồi trú được khoảng 15 phút thì một tia sét bất ngờ đánh trúng vào lán.

Xung điện từ sét khiến hai cha con anh bất tỉnh tại chỗ. Sau gần 30 phút và tỉnh lại, anh Ninh thấy cháu Vệnh đã tử vong, còn mình bị bỏng phần vai và đùi.

Anh Ninh được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện huyện Mù Căng Chải, hiện tình hình sức khỏe đã tiến triển tốt. Cháu Vênh đã được gia đình và người thân tổ chức mai táng theo phong tục địa phương.

Cũng theo bà Xuyến, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Mù Căng Chải cùng xã Mồ Dề đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Bị sét đánh, mẹ con thai phụ được cứu sống kỳ diệu

Bị sét đánh, mẹ con thai phụ được cứu sống kỳ diệu

Ngày 13.7, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, thai phụ Nguyễn Thị H (21 tuổi, Hiền Lương, Sóc Sơn, Hà Nội) đã được cứu sống kỳ diệu....
Tin tức - Sau tiếng sét đánh, bố tử vong, con bất tỉnh

Sau tiếng sét đánh, bố tử vong, con bất tỉnh

Sau khi bị sét đánh khoảng nửa tiếng, Vũ tỉnh dậy thấy bố mình nằm bất tỉnh nên kêu cứu...
Tin tức - Thai phụ 22 tuần bị sét đánh nguy kịch khi đang làm đồng

Thai phụ 22 tuần bị sét đánh nguy kịch khi đang làm đồng

Khi đang làm đồng, trời đổ mưa và kém theo sấm chớp, chưa kịp trú ẩn thì thai phụ đã bị sét đánh trúng vào vùng ngực trái, ngay...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7