Bộ Nội vụ cấm “công chức cà phê”, la cà quán xá

Bộ Nội vụ sẽ nghiêm cấm công chức, viên chức đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

Đó là nội dung tại dự thảo chỉ thị của Bộ Nội vụ về việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu và của công chức, viên chức Bộ Nội vụ trong thực thi nhiệm vụ, công vụ.

Theo dự thảo chỉ thị, người đứng đầu tổ chức, đơn vị phải thực hiện công khai minh bạch trong quá trình công tác, nâng cao trách nhiệm giải trính đạo đức công vụ của công chức, đạo đức nghề nghiệp của viên chức.

Đề cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm chỉnh thời gian làm việc theo quy định; quản lý chặt chẽ quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của công chức, viện chức thuộc quyền quản lý.

Trong sắp xếp, điều chuyển phải vì lợi ích công và hiệu quả thực thi nhiệm vụ; trọng dụng nhân tài, người có năng lực, trình độ, trách nhiệm, không bè phái cục bộ, lợi ích nhóm...

Người đứng đầu cũng không được bao che, dung túng và kiên quyết thực hiện tinh giản số công chức viên chức thiếu năng lực, không hoàn thành nhiệm vụ.

 bo noi vu cam “cong chuc ca phe”, la ca quan xa - 1

Bộ Nội vụ cấm công chức đi uống cà phê trong giờ làm. Ảnh minh  họa - Người lao động

Tại dự thảo chỉ thị, Bộ Nội vụ sẽ yêu cầu công chức, viên chức trong giờ hành chính không làm việc riêng, tập trung nghiên cứu, suy nghĩ nâng cao chất lượng công việc; không đi muộn về sớm.

Bộ cũng sẽ nghiêm cấm uống rượu, bia trong giờ hành chính, kể cả giờ nghỉ trưa và ngày trực; không đi uống cà phê, la cà quán xá, chơi trò chơi điện tử, xem video trong giờ làm việc.

Bộ Nội vụ sẽ đề nghị công chức, viên chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận tụy trong giải quyết công việc, phục vụ nhân dân. Giải quyết nhanh chóng, kịp thời công việc cho tổ chức, công dân.

Không được kéo dài thời gian giải quyết công việc; không được hách dịch, cửa quyền, tự ý đặt ra những quy định trái pháp luật, trái với quy định của cấp có thẩm quyền để gây khó khăn phiền hà, nhũng nhiễu cho nhân dân khi thi hành nhiệm vụ...

Dự thảo cũng nêu quy định, cơ quan tổ chức đơn vị nào có công chức, viên chức vi phạm thì cấp trên trực tiếp sẽ xem xét đánh giá, hạ mức độ hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan và người đứng đầu xuống một mức.

Theo Theo Dương Tùng (Khampha.vn)
Tin tức - Xuất hiện clip đánh bạn gái ngất xỉu giữa phố

Xuất hiện clip đánh bạn gái ngất xỉu giữa phố

Đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đánh bạn gái tới ngất xỉu giữa phố đang khiến cộng đồng mạng hết sức phẫn nộ.
Tin tức - Nữ sinh đánh nhau với phụ huynh: Người trong cuộc lên tiếng

Nữ sinh đánh nhau với phụ huynh: Người trong cuộc lên tiếng

Từ ngày bị chặn đánh, em Nguyễn Thị Quỳnh T. (SN 2000) ở xã Cam Thượng, Ba Vì, Hà Nội không dám đi học vì sợ bị...
Tin tức - Tấm lòng thầy thuốc xoa dịu nỗi đau trong vụ sập cầu

Tấm lòng thầy thuốc xoa dịu nỗi đau trong vụ sập cầu

Những bước chân vội vã, những gương mặt ướt đẫm mồ hôi, sự mệt mỏi sau một chặng đường dài gần như tan biến khi các bác sĩ tất bật...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7