Bộ trưởng CA động viên nữ chiến sĩ "từ chối trị ung thư để cứu con"

Đến thăm nữ chiến sĩ công an từ chối điều trị bệnh ung thư để cứu con, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: “Đồng chí Huyền Trâm là tấm gương sáng về nghị lực phi thường, về tinh thần dũng cảm, kiên cường...tô thắm thêm hình ảnh đẹp người nữ chiến sỹ CAND".

Thông tin chính thức từ Bộ Công an, vào ngày 16/7, Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện K Trung ương thăm hỏi, động viên chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm, người mẹ trẻ công tác tại Công an tỉnh Hà Tĩnh từ chối điều trị ung thư để dành sự sống cho con.

 bo truong ca dong vien nu chien si "tu choi tri ung thu de cuu con" - 1

Bộ trưởng Tô Lâm (người đứng thứ 2 từ phải sang trái) ân cần thăm hỏi, động viên nữ chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm.

Đến thăm chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm, Bộ trưởng Tô Lâm rất xúc động khi nghe thông tin về hoàn cảnh của đồng chí Đậu Thị Huyền Trâm với truyền thống gia đình có bố công tác trong ngành Công an, bản thân từ bé đã ước ao trở thành chiến sỹ Công an, quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và dù gặp bệnh tật hiểm nghèo nhưng vẫn vượt lên nỗi đau, hy sinh bản thân mình cho con được chào đời…

Có mặt tại bện viện, Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định: “Đồng chí là tấm gương sáng về nghị lực phi thường, về tinh thần dũng cảm, kiên cường, sẵn sàng hy sinh, tô thắm thêm hình ảnh đẹp người nữ chiến sỹ CAND”.

 bo truong ca dong vien nu chien si "tu choi tri ung thu de cuu con" - 2

Nữ chiến sỹ cùng gia đình xúc động trước tình cảm, sự quan tâm của Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác.

Đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh của chiến sỹ Đậu Thị Huyền Trâm, Bộ trưởng Tô Lâm đã trao số tiền 20 triệu đồng tặng đồng chí và 10 triệu tặng bé Gấu, với mong muốn hỗ trợ hai mẹ con tích cực điều trị, vượt qua nỗi đau bệnh tật để vui sống, nuôi con khôn lớn, trưởng thành.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Văn phòng Bộ Công an và một số đơn vị chức năng cũng đã ân cần thăm hỏi và gửi tặng gia đình những món quà hỗ trợ, chúc đồng chí kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Ngồi một chỗ với máy thở để hàng ngày giành giật sự sống trên giường bệnh, Trâm như tươi tỉnh hơn khi nghe tin Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác vào thăm. Cô nghẹn ngào chia sẻ: “Em chỉ là một chiến sỹ công an bình thường, làm những việc mà mọi chiến sỹ công an bình thường khác đều làm. Tình yêu đối với con, em nghĩ người mẹ nào cũng làm như mình cả. Nhưng được Bộ trưởng trực tiếp đến thăm thì cảm thấy rất bất ngờ, vinh dự…”.

Theo Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Tin tức 24h nổi bật: Mẹ từ chối điều trị ung thư để cứu con

Tin tức 24h nổi bật: Mẹ từ chối điều trị ung thư để cứu con

Một phụ nữ 25 tuổi, mang thai 11 tuần, được chẩn đoán bị ung thư phổi giai đoạn bốn, di căn sang gan nhưng từ chối điều trị để giữ...
Tin tức - Mẹ từ chối điều trị ung thư để giữ con: Bác sĩ đã khóc với ca mổ đặc biệt này

Mẹ từ chối điều trị ung thư để giữ con: Bác sĩ đã khóc với ca mổ đặc biệt này

Trong suốt 2 tháng điều trị tại bệnh viện K Trung ương, người nhà và cả các bác sĩ đã khóc rất nhiều nhưng riêng bệnh nhân thì...
Tin tức - Mẹ ung thư giai đoạn cuối từ chối điều trị để con được sống

Mẹ ung thư giai đoạn cuối từ chối điều trị để con được sống

Ung thư phổi giai đoạn cuối, bị tràn khí màng phổi, hạch dày đặc hai bên cổ, chỉ có thể ngồi 24/24 giờ, song thai phụ 25 tuổi từ...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7