Cặp vợ chồng vác bao tải hơn 100 triệu đồng tiền lẻ đi mua nhà

Một trung tâm môi giới bất động sản ở Trung Quốc đã gặp phải tình huống hi hữu khi một cặp vợ chồng mang một túi lớn tiền lẻ để mua nhà.

Một cặp vợ chồng lớn tuổi ở Hà Nam, Trung Quốc đã lấy tiền tiết kiệm để mua nhà, đây là số tiền dành dụm được trong một thời gian dài từ công việc kinh doanh nhỏ của hai ông bà, và tất cả đều là tiền lẻ.

Hai ông bà muốn mua nhà để sống khi tuổi về già, số tiền phải trả là 30.000 tệ (khoảng 120 triệu đồng) và tất cả tiền mang theo của ông bà những tờ tiền lẻ trị giá 1 hoặc 5 tệ. Rất nhiều tờ tiền bị nhàu nát và không thể sử dụng máy đếm tiền để đếm hết được.

 cap vo chong vac bao tai hon 100 trieu dong tien le di mua nha - 1

Toàn bộ số tiền lẻ sau khi được đếm và gói thành từng cọc.

 cap vo chong vac bao tai hon 100 trieu dong tien le di mua nha - 2

Cặp vợ chồng trung niên dành dụm toàn bộ số tiền để mua một ngôi nhà cho tuổi già của mình.

Vậy là cuối cùng, tất cả nhân viên có mặt tại thời điểm đó phải bày toàn bộ tiền ra ngoài và đếm bằng tay. Sau khi từng người một đếm hết số lượng tiền lẻ khổng lồ trước mặt, số tiền tổng cộng đúng như số tiền cần phải thanh toán.

Khi trả lời phỏng vấn với phóng viên, hai vợ chồng già cho biết vì giá bất động sản ngày càng tăng nên ông bà muốn phải mua ngay nhà vào thời điểm này. Toàn bộ số tiền này được ông bà dành dụm trong phần lớn cuộc sống hôn nhân của mình.

 cap vo chong vac bao tai hon 100 trieu dong tien le di mua nha - 3

Toàn bộ nhân viên có mặt phải bày tiền ra sàn nhà và đếm từng tờ một.

 cap vo chong vac bao tai hon 100 trieu dong tien le di mua nha - 4

Hầu hết là tiền mệnh giá nhỏ, tất cả sau khi đếm có giá trị bằng đúng với số tiền của ngôi nhà.

Trung tâm môi giới bất động sản cảm động trước nghị lực và tình cảm của hai ông bà, nên đã quyết định giảm giá một phần tổng số tiền của ngôi nhà.

Ngoài mệnh giá 1 và 5 tệ, còn rải rác những tờ 2, 10, 20, 50 và 100 tệ, gây thêm phần khó khăn cho các nhân viên trong việc đếm tiền. Theo Fang.com, chuyên trang về bất động sản ở Trung Quốc, mỗi mét vuông đất có giá trung bình vào khoảng 5.100 Nhân dân tệ (tương đương 17 triệu đồng).

Theo Quang Niên (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin tức - Nữ VĐV bơi lội Trung Quốc tuột huy chương vì thi đấu vào ngày 'đèn đỏ'

Nữ VĐV bơi lội Trung Quốc tuột huy chương vì thi đấu vào ngày 'đèn đỏ'

Thi đấu các môn thể thao ở Olympic là một việc cực kỳ căng thẳng và đầy áp lực, dù cho bạn rất nhiều kỹ năng và thuận lợi nhất....
Tin tức - Bà mẹ Trung Quốc cho con tè giữa cung điện Nga tráng lệ

Bà mẹ Trung Quốc cho con tè giữa cung điện Nga tráng lệ

Lần đầu tiên tại cung điện sang trọng có lịch sử hơn 250 tuổi, một bà mẹ đã không ngại ngần cho phép con trai mình đi tiểu ngay...
Clip Eva - Bánh Trung thu khổng lồ 300kg tại Trung Quốc

Bánh Trung thu khổng lồ 300kg tại Trung Quốc

Mới đây, trên China Xihua New đã chia sẻ hình ảnh chiếc bánh Trung thu nặng 300kg với đường kính 1.4 mét tại thành phố Thành Đô...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7