Chấn chỉnh tình trạng ép học sinh may đồng phục

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng vừa có công văn gửi các trường học về việc xử lý lạm thu gây bức xúc trong dư luận.

Theo đó, thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền các địa Phương, các quy định hiện hành về thu góp, đồng phục học sinh được thực hiện nghiêm túc trong hầu hết các cơ sở giáo dục. Tuy nhiên, qua phản ánh của báo chí và nhân dân, ở một số cơ sở giáo dục vẫn xảy ra việc thu góp trái quy định, ép học sinh may (mua) quần áo đồng phục gây bức xúc trong dư luận xã hội.

 chan chinh tinh trang ep hoc sinh may dong phuc - 1

Chấn chỉnh và xử lý nghiêm hiệu trưởng xảy ra tiêu cực ép học sinh may (mua) quần áo đồng phục. (Ảnh minh họa)

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ quan có liên quan thực hiện một số nội dung sau:

Hướng dẫn, giám sát và kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học đảm bảo đúng các quy định hiện hành. Đối với các khoản đóng góp, tài trợ theo hình thức xã hội hóa để góp phần tăng cường cơ sở vật chất, trường lớp, hỗ trợ các hoạt động giáo dục phải thực hiện theo thông tư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về tài trợ cho các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Kiểm tra các cơ sở về việc thực hiện trách nhiệm thực hiện và có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời đối với hiệu trưởng những cơ sở giáo dục để xảy ra tiêu cực trong việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu góp hoặc ép học sinh may (mua) quần áo đồng phục trái quy định.

Theo Tào Nga (Khám phá.vn)
Tin tức - Một thủ khoa ở Hà Nội nguy cơ bỏ học vì nghèo

Một thủ khoa ở Hà Nội nguy cơ bỏ học vì nghèo

Đỗ thủ khoa trường đại học Công nghệ GTVT trong kỳ thi tuyển sinh 2014, nhưng Nguyễn Văn Sơn và gia đình lo nhiều hơn vui, bởi...
Tin tức - Phí “trời ơi đất hỡi” đầu năm học: Nhà trường vô can?

Phí “trời ơi đất hỡi” đầu năm học: Nhà trường vô can?

Bước vào năm học mới, không ít phụ huynh bức xúc trước danh sách những khoản thu “trời ơi đất hỡi”. Song, đại diện các trường lại...
Tin tức - Những khoản học phí... từ trên trời rơi xuống

Những khoản học phí... từ trên trời rơi xuống

Cứ đầu năm học, không ít phụ huynh gồng mình trả tiền học phí cho con. Tuy nhiên, có những khoản tiền thiếu căn cứ gây bức xúc cho...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7