Đi học quá sớm không tốt cho sức khỏe

Sự kiện:

Thời sự

Thanh thiếu niên nên ngủ ít nhất 8,5 tiếng mỗi tối, nhưng một khảo sát mới được công bố, tại Mỹ phần lớn các trường trung học bắt đầu giờ học quá sớm nên học sinh không thể ngủ đủ giấc.

Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh tật (CDC) và Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã thực hiện khảo sát trên. Vào năm học 2011-2012, trong gần 40.000 trường trung học, dưới 1/5 trường bắt đầu giờ học vào giờ đề nghị là 8 giờ 30 sáng hoặc muộn hơn.

“Ngủ đủ giấc rất quan trọng đối với sức khỏe học sinh và việc học. Bắt đầu giờ học quá sớm khiến học snh không thể ngủ đủ giấc”, người đứng đầu nghiên cứu, TS Anne Wheaton nói.

 di hoc qua som khong tot cho suc khoe - 1

Ảnh: Sergeu Sjauevocj (AP)

Theo nghiên cứu, việc ngủ không đủ giấc của học sinh có liên quan đến tình trạng tăng cân, uống rượu, hút thuốc và sử dụng thuốc ngủ.

Theo số liệu của Viện Khoa học Giáo dục Hoa Kỳ năm học 2011-2012, tại 42 bang của Mỹ, từ 75 đến 100% trường trung học bắt đầu giờ học quá sớm, trước 8 giờ 30 phút. Tính trung bình thời gian bắt đầu giờ học của tất cả các trường là 8 giờ 03 phút.

Cụ thể các trường tại bang Louisiana bắt đầu giờ học sớm nhất, trung bình là 7 giờ 40 phút; bang Alaska muộn nhất là 8 giờ 33 phút. Tất cả các trường nào ở Hawaii, Mississippi và Wyoming đều bắt đầu trước 8 giờ 30; hơn 75% trường ở Alaska và North Dakota bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 hoặc muộn hơn.

Trong khi các nhà chức trách kêu gọi các trường bắt đầu giờ học muộn hơn, thì các bậc phụ huynh và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nên có các biện pháp khuyến khích con mình ngủ đủ giấc, chẳng hạn như thiết lập giờ đi ngủ và giờ thức dậy phù hợp, nhất quán trong suốt tuần.

Theo Hương Thùy (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức - Cô giáo cắm bản kể chuyện 'dụ' học sinh đi học sau Tết

Cô giáo cắm bản kể chuyện 'dụ' học sinh đi học sau Tết

Buổi học cuối cùng trước khi nghỉ tết âm lịch, cô giáo phải "dụ": "Ra tết các em nhớ đi học đầy đủ vì cô mang bánh kẹo đến liên...
Tin tức - Cụ bà Kenya 90 tuổi đi học cùng với chắt

Cụ bà Kenya 90 tuổi đi học cùng với chắt

Mặc dù đã 90 tuổi nhưng cụ bà người Kenya vẫn chăm chỉ đi học với 6 đứa cháu của mình. Đây là học sinh tuổi học già nhất thế giới.
Tin tức - Một nam sinh lớp 6 Hà Nội mất tích khi đi học

Một nam sinh lớp 6 Hà Nội mất tích khi đi học

Thay vì đến trường đi học và về nhà như mọi khi, học sinh Chu Thế Doanh (sinh năm 2003) lại mất tích 3 ngày nay mặc dù gia đình đã...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7