Động đất ở Nepal: Chưa có tin người Việt thương vong

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất thông báo ngay theo số điện thoại đường dây nóng.

Như tin đã đưa, trận động đất kinh hoàng ở Nepal ngày 25.4 đã làm hơn 2.200 người thiệt mạng. Ngày 26.4, trả lời câu hỏi của phóng viên về tình hình người Việt Nam tại Nepal sau vụ động đất và công tác bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Ngay sau khi xảy ra vụ động đất tại Nepal ngày 25.4, Bộ Ngoại giao đã có điện yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ, Bangladesh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Nepal, Ấn Độ, Bangladesh tìm hiểu có hay không công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất”.

 

 dong dat o nepal: chua co tin nguoi viet thuong vong - 1

Cảnh hoang tàn sau trận động đất ở Nepal

Người phát ngôn Lê Hải Bình cũng cho biết, ngày 26.4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Bangladesh cho biết, hiện chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị thương vong và đang tiếp tục khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại sở tại và tại Nepal theo dõi sát, tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan đến công dân Việt Nam.

Để Bộ Ngoại giao có thể kịp thời hỗ trợ, xin đề nghị các gia đình có người thân đang ở Nepal hoặc những ai có thông tin về công dân Việt Nam có thể là nạn nhân của vụ động đất thông báo ngay theo số điện thoại đường dây nóng phục vụ công tác bảo hộ công dân và pháp nhân Việt Nam ở nước ngoài.

Các số điện thoại như sau: (+84981848484 và +84462844844) hoặc đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ (+911126879852) và đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh (+88029854052)”.

Theo D. Tùng (Dân Việt)
Tin tức - Ước mơ của nữ sinh viên nghe giảng bằng tai

Ước mơ của nữ sinh viên nghe giảng bằng tai

Mang bệnh trong người, ba mẹ cấm không cho thi đại học nhưng Mai Thị Thuý (20 tuổi, xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành,...
Ngày mới - Người Nepal dùng tay đào đất cứu nhau

Người Nepal dùng tay đào đất cứu nhau

Lực lượng cứu hộ với đôi bàn tay không vẫn không ngừng chuyển gạch, đất, để cứu nạn nhân đang bị chôn vùi dưới đống đổ nát cùng số...
Tin tức - Những vụ việc được dư luận quan tâm trong tuần qua

Những vụ việc được dư luận quan tâm trong tuần qua

Động đất ở Nepal khiến hàng nghìn người thiệt mạng, cáp quang biển AAG lại bị đứt... là những vụ việc được dư luận quan tâm trong...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7