Hà Nội chỉ còn rét đậm về đêm và sáng sớm

Không khí lạnh đã suy yếu chấm dứt đợt rét đậm rét hại kéo dài nhiều ngày qua ở miền Bắc, ngày hôm nay tại các khu vực này trời hửng nắng ấm áp vào buổi trưa và rét chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Ngày hôm qua thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời vẫn còn khá rét, buổi trưa trời vẫn âm u nhiều mây và cảm giác rét sâu mặc dù nhiệt độ có tăng lên so với những ngày đầu của đợt rét này. Tuy nhiên từ hôm nay các tỉnh thành Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nhiệt độ sẽ tăng lên nhanh, đợt rét đậm rét hại hoàn toàn chấm dứt. Không khí lạnh suy yếu nhanh khiến cho gió đông bắc chuyển dần sang gió đông và đông nam làm tăng lượng ẩm từ biển vào đất liền, gây sương mù vào sáng sớm, một số nơi vùng đồng bằng và ven biển sẽ xuất hiện cả mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm là 12 – 15 độ C, trời rét. Đến trưa sương tan dần, trời hửng nắng ấm và nhiệt độ thủ đô Hà Nội và toàn Bắc Bộ là 18 – 21 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu nhiệt độ còn lên tới 26 độ C, trời ấm áp.

Với khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi trời cũng ấm hơn, mưa giảm dần nhưng vẫn xuất hiện rải rác trong ngày và nhiệt độ cao nhất cũng tăng nhẹ lên mức phổ biến 20 – 23 độ C cho khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh và 24 – 27 độ C cho khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Trị. Về đêm, mưa vẫn sẽ xuất hiện ở một vài nơi và nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 12 – 15 độ C, tăng khoảng 1 độ C so với đêm hôm qua.

Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày trời nắng ráo với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 27 – 30 độ C, đây là mức nhiệt rất lý tưởng, không quá nóng và không lạnh, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dân.

Các tỉnh thành Nam Bộ ngày hôm nay trời hửng nắng sớm với cường độ nắng mạnh và nhiệt độ tăng nhanh, giữa trưa nền nhiệt tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và toàn Nam Bộ là 32 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C, cảm giác oi nóng vào ban trưa đã xuất hiện.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 14 – 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 – 21 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 – 25 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 33 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khampha.vn)
Tin tức - Nhờ vé số ế, đôi vợ chồng nghèo đổi đời

Nhờ vé số ế, đôi vợ chồng nghèo đổi đời

Tình cờ mua tờ vé số ế của ông bán vé dạo, chị Nguyễn Thị Vị (ngụ ấp Trung Sơn, Xuân Trường, Xuân Lộc, Đồng Nai) không ngờ ông...
Tin tức - Lễ hội phồn thực: Sao phải ngại “chuyện trai gái”?

Lễ hội phồn thực: Sao phải ngại “chuyện trai gái”?

“Tín ngưỡng phồn thực hiển nhiên liên quan đến chuyện "rất con người", tức là chuyện tình dục, sinh đẻ. Phần phồn thực chính là...
Tin tức - Giây phút xúc động của tân binh ngày nhập ngũ

Giây phút xúc động của tân binh ngày nhập ngũ

Nụ cười, nước mắt đan xen, những cái ôm, siết chặt tay lưu luyến là những hình ảnh rất xúc động trong buổi lễ chia tay các tân...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7