Hàn Quốc: 16 người tử vong do MERS, WHO yêu cầu họp khẩn cấp

Trước sự gia tăng cả về số lượng người mắc và tử vong do MERS tại Hàn Quốc, WHO đề nghị cần phải tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để chống dịch.

Sáng 15/6, Văn phòng EOC - Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) thông báo, tại Hàn Quốc đã có thêm 5 trường hợp nhiễm MERS-CoV và 1 người tử vong, nâng tổng số người nhiễm lên 150, số người tử vong lên 16.

Trước những diễn biến phức của dịch MERS tại Hàn Quốc, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn vào ngày 16/6/2015 với sự tham gia của các chuyên gia y tế quốc tế từ các nước thành viên WHO, để cung cấp các cập nhật kỹ thuật về dịch tễ học và đưa ra những khuyến cáo về những hành động cần được thực hiện trong tương lai để đáp ứng với tình hình dịch bệnh.

Trước đó, ngày 13/6/2015 Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định chi 400 tỷ won tương đương 360 triệu đô la Mỹ để phòng chống dịch bệnh, nước này cũng tăng cường giám sát những những người tiếp xúc.

 han quoc: 16 nguoi tu vong do mers, who yeu cau hop khan cap - 1

Hàn Quốc đang làm mọi cách để tránh sự lan rộng của dịch MERS.

Tính đến nay đã có 4.104 người tiếp xúc gần đã được giám sát tại gia đình hoặc cơ sở y tế. Dù dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhưng theo khuyến cáo của WHO các nhà chức trách đã quyết định sẽ mở cửa trở lại các trường học tại Seoul và Gyeonggi vào tuần tới.

Dịch MERS xuất hiện và lan trên diện rộng tại Hàn Quốc khiến nhiều hoạt động của quốc gia này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến thời điểm hiện tại, hơn 2.900 trường học ở nước này vẫn đóng cửa để tránh nguy cơ MERS lây lan diện rộng mặc dù Tổ chức Y tế thế giới khuyên các trường học nên mở cửa trở lại.

Ngoài ra, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, 5.600 người ở Đài Loan và 5.400 người ở Trung Quốc đã hủy các chuyến đi đến Hàn Quốc. Như vậy, đã có tổng cộng 84.000 du khách nước ngoài hủy các chuyến tới Hàn Quốc kể từ khi xuất hiện ca nhiễm đầu tiên hôm 20/5 vừa qua.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin tức - Hàn Quốc đã có 10 ca tử vong, 122 người nhiễm MERS

Hàn Quốc đã có 10 ca tử vong, 122 người nhiễm MERS

Hôm qua 11/6, Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo lại có thêm 1 ca tử vong, 14 ca nhiễm MERS - CoV.
Tin tức - Người Hàn Quốc đột tử tại Thanh Hóa âm tính với MERS

Người Hàn Quốc đột tử tại Thanh Hóa âm tính với MERS

Văn phòng thường trực EOC, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cho biết, trường hợp tử vong tại Nghi Sơn, Thanh Hóa đêm 10/6 có kết quả âm...
Tin tức - Kết quả xét nghiệm MERS với người Hàn Quốc ở Nghi Sơn

Kết quả xét nghiệm MERS với người Hàn Quốc ở Nghi Sơn

Theo thông báo mới nhất của ngành y tế, các công dân Hàn Quốc tiếp xúc với nạn nhân tử vong ngày 10/6 ở Nghi Sơn (Thanh Hóa) đều...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7