Hillary Clinton chính thức trở thành ứng viên nữ đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ

Sự kiện:

Thời sự

|

Tin tức 24h

Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tạo nên dấu mốc lịch sử khi chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11.

Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ đang diễn ra tại thành phố Philadelphia (bang Pennsylvania). Trong ngày 26/7, đại hội tiến hành bỏ phiếu theo từng bang để bầu ứng viên đại diện đảng ra tranh cử Tổng thống.

Các đại biểu bang South Dakota đã bầu cho ngoại trưởng Mỹ 15 phiếu, giúp bà chính thức trở thành ứng viên tổng thống nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. 

 hillary clinton chinh thuc tro thanh ung vien nu dau tien tranh cu tong thong my - 1

Bà Hillary Clinton chính thức trở thành ứng viên nữ đầu tiên tranh cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bỏ phiếu đã chính thức kết thúc cuộc đua giành vị trí ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ giữa Thượng nghị sĩ bang Bernie Sanders và bà Clinton. Bà Clinton có 2.842 phiếu trong khi ông Bernie Sanders có 1.865 phiếu.

Đây là lần tranh cử Tổng thống thứ 2 của bà sau khi thất bại trong cuộc chạy đua đầu tiên vào năm 2008 và thất bại trước Thượng nghị sỹ Barack Obama.

Bà Clinton sẽ chính thức tiếp nhận đề cử từ đảng vào tối 28/7, ngày cuối cùng của Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ. Bà sau đó sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử, cạnh tranh với tỷ phú Donald Trump. Bà Clinton đã dẫn đối thủ Donald Trump của phe Cộng hoà trong một loạt các cuộc thăm dò trên phạm vi toàn quốc gần đây.

 hillary clinton chinh thuc tro thanh ung vien nu dau tien tranh cu tong thong my - 2

Bà Clinton và ông Barack Obama (khi đó cũng là Thượng nghị sĩ) vỗ tay khi cuộc tranh luận của Đảng Dân chủ bắt đầu năm 2007.

Hiện bà Hillary Clinton đang giành được hậu thuẫn lớn từ nhiều nhân vật quan trọng có tiếng trong đảng dân chủ như Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, Tổng thống Barack Obama...

Theo Hà Anh (RT) (Khám phá)
Tin tức - Bà Hillary bị FBI thẩm vấn suốt 3 giờ liền

Bà Hillary bị FBI thẩm vấn suốt 3 giờ liền

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 2.7 đã bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) thẩm vấn suốt hơn 3 giờ về việc bà sử dụng thư...
Tin tức - Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời ứng viên TT Mỹ Hillary Clinton

Những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời ứng viên TT Mỹ Hillary Clinton

Bà Hillary Clinton đang tiến sát giấc mơ trở thành nữ chủ nhân đầu tiên của Nhà Trắng khi giành đủ số phiếu ủng hộ để trở thành...
Tin tức - Tuổi thơ êm đêm và sự nghiệp của Hillary Clinton

Tuổi thơ êm đêm và sự nghiệp của Hillary Clinton

Từ một luật sư danh tiếng, bà Hillary Clinton trở thành phu nhân thống đốc bang rồi bà chủ Nhà Trắng trước khi trở lại đường đua,...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7