Đón không khí lạnh giữa hè, Hà Nội trời mát mẻ

Hôm nay nắng nóng sẽ chấm dứt tại các tỉnh miền Bắc do ảnh hưởng của không khí lạnh, một số nơi có mưa dông.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và rải rác có dông. Ngày hôm nay (12/05), ở Bắc Trung Bộ mưa dông vẫn còn xảy ra trên diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Ngoài ra, ngày hôm qua (11/05), nắng nóng đã xảy ra trên khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ C. 

Một số nơi nắng nóng đỉnh điểm trên 38 độ như Mường La (Sơn La) 38.8 độ, Yên Châu (Sơn La) 39.1 độ, Tương Dương (Nghệ An) 40.5 độ, Con Cuông (Nghệ An) 38.6 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 38.5 độ,… 

Ngày hôm nay (12/05), nắng nóng sẽ chấm dứt. Toàn miền Bắc chuyển mát mẻ, một số nơi có mưa rào và dông, nhiệt độ giảm mạnh. 

 don khong khi lanh giua he, ha noi troi mat me - 1

Hà Nội trời mát mẻ (Ảnh minh họa)

Riêng tại thủ đô Hà Nội, trời nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày là 31 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ, có nơi trên 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực nam đồng bằng sáng nay có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3.  Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa vài nơi; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ, phía Nam 32 - 35 độ, phía nam 31 - 34oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin tức - Xót thương cảnh bé 6 tháng tuổi bị chém trọng thương mất mẹ

Xót thương cảnh bé 6 tháng tuổi bị chém trọng thương mất mẹ

Mẹ của bé Linh vừa được người thân đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào chiều 4/1, còn lại cô bé mới 6 tháng tuổi với những vết chém...
Tin tức - Bài văn tả 'mặt mẹ như con khủng long vồ em ăn thịt'

Bài văn tả 'mặt mẹ như con khủng long vồ em ăn thịt'

"Lúc đánh em, mặt mẹ như con "khủng long" đang định vồ lấy em để ăn thịt"...
Tin tức - Hà Nội mát mẻ, nhiệt độ giảm mạnh ngày Hàn thực

Hà Nội mát mẻ, nhiệt độ giảm mạnh ngày Hàn thực

Sáng sớm nay (21/04), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và một số nơi thuộc bắc Trung Bộ.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7