Xót thương cảnh bé 6 tháng tuổi bị chém trọng thương mất mẹ

Ngày 05/01/2015 07:16 AM (GMT+7)

Mẹ của bé Linh vừa được người thân đưa về nơi an nghỉ cuối cùng vào chiều 4/1, còn lại cô bé mới 6 tháng tuổi với những vết chém sâu chằng chịt trên đầu và mặt đang nằm khát sữa mẹ trong viện.

Chiều ngày 4/1, người thân và làng xóm đã tiễn đưa mẹ bé Thái Thị Thùy Linh (6 tháng tuổi), về nơi an nghỉ cuối cùng. Chị ra đi đột ngột, không thể nhắm được mắt khi bị đứa em rể ra tay sát hại tàn độc. 

6 tháng tuổi nặng gánh nỗi đau

2 ngày hôm nay, người dân Nghệ An không khỏi bàng hoàng, thương xót cho số phận của hai mẹ con trong vụ án “chết oan” tại xã Hoa Sơn, Anh Sơn, Nghệ An. Người dân ai nấy đều bày tỏ sự bức xúc về hành động tàn ác của đối tượng Phạm Văn Tuấn(1977) cùng trú tại địa phương.

Bà N.T.P thuộc Hội phụ nữ xã Hoa Sơn, Anh Sơn nói: “Đối tượng Tuấn có nhân thân xấu, nghiện ma túy, lại còn thường xuyên đánh đập vợ. Biết Tuấn chẳng tốt đẹp gì, nhưng ít ai nghĩ được Tuấn lại ra tay đến tàn sát như vậy, mong pháp luật xử đúng người đúng tội".

Xót thương cảnh bé 6 tháng tuổi bị chém trọng thương mất mẹ - 1

Là hàng xóm của gia đình nạn nhân, ông N.V.C, người dân xã Hoa Sơn, Anh Sơn bức xúc: “Từ khi vụ án xảy ra, bà con ở đây ai cũng phẫn nộ về hành vi của Tuấn. Cháu Linh mới có 6 tháng tuổi với thương tích nặng như thế, sau này biết nó sẽ sống ra sao khi không còn được bú sữa mẹ".

Sau khi vụ việc xảy ra, bé Thùy Linh nhập viện trong tình trạng nguy kịch, các bác sĩ tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết: “Cháu Thùy Linh bị một vết chém từ góc trán phải xuống hết gò má trái, vết chém sâu tận xương".

Giết chị vợ vì không xin được số điện thoại

Vợ chồng Tuấn đã ly thân được 2 năm do thường xuyên cãi vã, mâu thuẫn lẫn nhau, Tuấn thường xuyên uống rượu rồi đánh đập vợ. Chị Kiều (vợ đối tượng Tuấn), không chịu được cảnh đó nên đã quyết định mỗi người một nơi. 

Sau khi ly thân, 2 vợ chồng Tuấn không liên quan gì với nhau nhưng thời gian gần đây Tuấn có biểu hiện nghiện ma túy, rồi thường xuyên đến nhà vợ để hỏi thông tin về vợ, nhưng không được gia đình vợ nói.  Tuấn bực mình, ấp ủ ý đồ giết người.

Đỉnh điểm là vào ngày 3/1, Tuấn đã gặp chị Vân (chị gái của vợ Tuấn) để xin số điện thoại, nhưng chị Vân không cho nên hắn đã rút dao đâm vào người chị Vân.

Lúc đó trên tay chị Vân đang ôm trọn đứa con 6 tháng tuổi, thế nhưng đối tượng vẫn không chịu tha. Chị chạy được 1 đoạn thì bị Tuấn chém tiếp khiến chị Vân gục tại chỗ và tử vong sau đó. Khi đứa trẻ văng ra khỏi tay chị Vân thì Tuấn liền chém 1 nhát vào ngang mặt làm em bé ngất lịm tại chỗ. 

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng CA huyện Anh Sơn cho biết đối tượng Phạm Văn Tuấn đã bị bắt giữ để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Ngọc Anh – Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự