Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc chấm dứt nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam và sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta từ ngày 07/4.

Ngày  hôm qua, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh với hiệu ứng gió phơn, nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ, vùng núi bắc và trung Trung Bộ, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C như: Sông Mã 38 độ C, Mường La và Yên Châu (Sơn La) 40,2 độ C, Tương Dương (Nghệ An) 40,6 độ C…

Ngày hôm nay (06/4),do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ cường độ sẽ giảm nhanh, không còn gay gắt.

Khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Trị, khu vực đồng bằng và thủ đô Hà Nội nhiệt độ giảm xuống còn 29 – 32 độ C. Tuy nhiên tại các tỉnh vùng núi phía tây Bắc bộ và Trung Bộ, nắng nóng vẫn duy trì nhiệt độ ở mức cao 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đến khoảng ngày mai (07/4), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ, sau đó lan đến các tỉnh phía tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

 khong khi lanh tang cuong, mien bac cham dut nang nong - 1

Miền Bắc chuẩn bị đón không khí lạnh tăng cường

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng nguy cơ xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai (07/4), ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết vẫn duy trì ổn định, phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên 20 – 23 độ C, Nam Bộ 23 – 36 độ C. Nhiệt độ cao nhất cả hai khu vực 32 – 35 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực vực những ngày đầu tuần:

Khu vực Bắc Bộ: Ngày 06/4 ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 07 đến 09/4 có mưa rào và dông rải rác, mưa tập trung ở các tỉnh vùng núi, trong cơn dông cần đề phòng mưa đá, tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C, sau giảm xuống 20 – 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 – 34 độ C, sau giảm xuống 29 – 32 độ C, riêng khu Tây Bắc nhiệt độ 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Trung Bộ: Ngày 06/4, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Ngày 07 đến 09/4, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23  26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 33 – 36 độ C, sau giảm xuống 31 – 34 độ C, vùng ven biển 30 – 33 độ C, phía nam 31 – 34 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày 06/4, ngày nắng, miền đông có nắng nóng. Ngày 07 đến 09/4 ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, miền đông tiếp tục nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C, miền đông có nơi trên 35 độ C.

Theo Hoàng Lâm (Khám phá)
Tin tức - Lộc vừng "trải thảm" bên Hồ Gươm

Lộc vừng "trải thảm" bên Hồ Gươm

Cây lộc vừng cạnh Hồ Gươm (Hoàn Kiếm) nở rộ khiến nhiều người dân Thủ đô ngẩn ngơ ngắm nhìn.
Tin tức - Cãi nhau rồi nhà cháy, 2 vợ chồng bỏng nặng

Cãi nhau rồi nhà cháy, 2 vợ chồng bỏng nặng

Khoảng 11 giờ ngày 5-4, tại nhà số 24 đường Nguyễn Xuân Nhĩ (phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) xảy ra một vụ cháy...
Pháp luật - Chân dung gã bố tàn ác ném con gái 2 tuổi đến chết

Chân dung gã bố tàn ác ném con gái 2 tuổi đến chết

Vốn không được nhiều nam giới để ý vì “nhan sắc có hạn” nên khi nghe lời tỏ tình ngọt ngào của Năng, chị Mơ nhanh chóng đồng ý mà...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7