Cãi nhau rồi nhà cháy, 2 vợ chồng bỏng nặng

Ngày 05/04/2015 23:28 PM (GMT+7)

Khoảng 11 giờ ngày 5-4, tại nhà số 24 đường Nguyễn Xuân Nhĩ (phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) xảy ra một vụ cháy khiến 2 vợ chồng bị bỏng nặng.

Một số nhân chứng cho biết vào thời điểm trên, họ nghe tiếng kêu cứu phát ra từ ngôi nhà của ông Võ Phi Tuyên (50 tuổi) nên chạy ra xem thì thấy nhà (một trệt, một lầu) đang bốc cháy, khói bay mù mịt. Mọi người đã hô hoán cùng nhau dập lửa và gọi lực lượng chữa cháy.

Khi ngọn lửa bắt đầu lan ra khắp nhà, 3 người con trai của ông Tuyên đã đạp được cửa để thoát ra ngoài. Trong khi đó, ông Tuyên và vợ là bà Nguyễn Thị Bích Liên (39 tuổi) bị kẹt trong phòng ngủ (trên lầu) phải một lúc sau mới thoát ra được.

cai nhau roi nha chay, 2 vo chong bong nang - 1

Ngọn lửa phát ra từ tầng trên của căn nhà. Ảnh Hải Hoàng

“Khi chạy ra ngoài, lửa trên người bà Liên vẫn cháy ngùn ngụt y như một ngọn đuốc sống. Chúng tôi lấy nước và dùng chăn ướt để dập tắt ngọn lửa rồi dội nước lên người bà Liên mới tách được chiếc quạt điện đang dính chặt lên lưng của bà ấy ra” – bà Nguyễn Thị Thông, người trực tiếp dập lửa trên người bà Liên kể lại.

 cai nhau roi nha chay, 2 vo chong bong nang - 2

Hai xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đã đến dập lửa cho căn nhà

Vợ chồng ông Tuyên nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu ngay sau đó. Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng, trưa cùng ngày, cả hai nạn nhân được chuyển ra TP Đà Nẵng điều trị.

Sau gần 1 giờ chữa cháy, hàng chục chiến sĩ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Quảng Nam đã khống chế được ngọn lửa. Tại hiện trường, phòng ngủ của ngôi nhà bị thiêu rụi hoàn toàn, cửa kính bị sức nóng làm vỡ nát.

 cai nhau roi nha chay, 2 vo chong bong nang - 3

Trong phòng ngủ vừa phát hoả lực lượng chức năng ghi nhận có mùi xăng nồng nặc

Công an TP Tam Kỳ sau đó cũng có mặt phong toả hiện trường để điều tra vụ việc. Trong ngôi nhà, tổ điều tra ghi nhận có mùi xăng nồng nặc. Trong khi đó, hàng xóm cho biết trước thời điểm xảy ra vụ cháy, họ nghe giữa hai vợ chồng ông Tuyên có tiếng cãi nhau. Nhiều người nhận định có thể hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn và một trong hai người đã chuẩn bị sẵn bình xăng rồi tự đốt.

Được biết, ông Tuyên làm tài xế, vợ bán bảo hiểm. Hai vợ chồng có 4 người con, con trai đầu năm nay 20 tuổi.

Theo Q.Vinh-Hải Hoàng (Người lao động)