Lạ lùng chuyện 3 người giành nhau nhận tội hạ độc

Có ít nhất 3 người giành nhau tội hạ độc sau vụ hơn 30 người thiệt mạng hồi tháng trước vì ngộ độc kẹo ở Pakistan.

Cảnh sát Pakistan hôm 6-5 cho biết người em trai của một chủ cửa hàng bánh kẹo thừa nhận đã hạ độc vào kẹo khiến hơn 30 người thiệt mạng hồi tháng trước.

Tariq Mahmood, 18 tuổi, em trai của chủ cửa hàng nói trên, thú nhận đã trộn thuốc trừ sâu vào kẹo sau một cuộc tranh cãi với anh mình. Ông Ramiz Bokhari - cảnh sát - cho biết: “Thanh niên này nói với cảnh sát rằng người anh trai đã đánh và lạm dụng y. Chính vì vậy, Mahmood đã bỏ độc vào kẹo vì tức giận và muốn trả thù”.

 la lung chuyen 3 nguoi gianh nhau nhan toi ha doc - 1

Tiệm bánh nơi bán ra loại kẹo lẫn thuốc trừ sâu. Ảnh: BBC

Tuy nhiên, theo đài BBC, có một sự nhầm lẫn đã xảy ra ở đây khi có thêm 2 người khác cũng tự thú với cảnh sát rằng họ mới là người bỏ thuốc độc vào kẹo.

Chủ của một của hàng thuốc trừ sâu gần đó khai báo với cảnh sát rằng ông đã cho độc vào kẹo laddoo sau cuộc cãi vã với chủ của hàng kẹo nói trên.

Trong khi đó, một nhân viên cửa hàng kẹo cũng tự thú đã trộn thuốc trừ sâu vào kẹo do nhầm lẫn. Vụ việc khiến cảnh sát không khỏi “đau đầu” điều tra xem đâu mới là người bỏ độc vào kẹo. Hai anh em Mahmood dự kiến sẽ ra toà lần nữa vào ngày 7-5. Được biết Pakistan có tiêu chuẩn an toàn thực phẩm kém và luật vệ sinh hiếm khi được thực thi.

Liên quan đến vụ việc này, hơn 70 người ở tỉnh Punjab được cho là đã sử dụng kẹo có độc. Trong số 30 người thiệt mạng có 5 trẻ em và 11 thành viên trong cùng một gia đình, những người đã mua laddoo - một loại kẹo ngọt hình viên dùng cho những dịp đặc biệt, để ăn mừng sự ra đời của thành viên mới. 4 nạn nhân khác đang được điều trị tại bệnh viện. Các nhà điều tra ban đầu tình nghi vụ việc là một tai nạn bởi cửa hàng bán thuốc trừ sâu ở gần đó đang được sửa chữa và chủ cửa hàng đã gửi nhờ các sản phẩm tại tiệm bánh kẹo.

Theo Xuân Mai (BBC) (Người lao động)
Tin tức - Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan rung chuyển vì siêu động đất

Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan rung chuyển vì siêu động đất

Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã làm rung chuyến Pakistan, biên giới Afghanistan-Tajikistan ở khu vực Hindukush khiến 2...
Tin tức - Bắt buộc tờ khai y tế với khách đến từ Trung Đông

Bắt buộc tờ khai y tế với khách đến từ Trung Đông

Bộ Y tế Việt Nam yêu cầu kể từ ngày 1/7 tất cả các hành khách nhập cảnh từ vùng Trung Đông vào Việt Nam bắt buộc phải thực hiện tờ...
Tin tức - Nàng dâu hạ độc chồng qua lời kể của mẹ chồng

Nàng dâu hạ độc chồng qua lời kể của mẹ chồng

“Lúc đó Phi vào nhìn thấy lòng lợn bị đổi màu, sợ quá hét lên “vợ con bỏ thuốc độc vào nồi”, rồi kêu hàng xóm đến chứng kiến. Một...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7