Lần đầu tiên phẫu thuật thay thân đốt sống nhân tạo tại Việt Nam

Sự kiện: Thời sự

Lần đầu tiên, Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện thành công ca phẫu thuật thay đốt sống nhân tạo ở cột sống cho một bệnh nhân bị tai nạn giao thông đã bị liệt thân dưới.

Với chất liệu đặc biết, đốt sống nhân tạo hiện đã có thể thay thế cho đốt sống của cơ thể khi bị hư hỏng, mất hoàn toàn chức năng.

Bệnh nhân được thay đốt sống nhân tạo bị ngã giàn giáo dấn đến vỡ toàn bộ đốt sống phía trước dẫn đến liệt thân dưới. 

 lan dau tien phau thuat thay than dot song nhan tao tai viet nam - 1

Các bác sĩ BV Việt Đức đang tiến hành ca mổ thay thế đốt sống nhân tạo. (Ảnh chụp màn hình)

Trước đây, những trường hợp này thường lấy xương mác, xương chậu, hoặc xương sườn của bệnh nhân để làm chỗ trống đốt sống trên và đốt sống dưới. Sau đó, mới ghép xương tự thân và xương đồng loại cho vào giữa lồng titan. Tuy nhiên, cả 2 trường hợp này sau mổ rất lâu bệnh nhân mới hồi phục liên kết giữa 2 đốt sống được. 

Phương pháp thay đốt sống nhân tạo này đã được thực hiện tại Mỹ và các nước châu Âu và cho đến nay chưa có trường hợp nào bị tai biến. Bệnh nhân sẽ hồi phục sau 3 tháng và sau 6 tháng sẽ trở lại cuộc sống bình thường.

Tin tức - Bé bị dao đâm xuyên não tiếp tục phẫu thuật lần haiBé bị dao đâm xuyên não tiếp tục phẫu thuật lần haiBệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM cho biết, vừa phẫu thuật lần hai cho bé Dương Minh Phát để lấy ổ nhiễm trùng trong não, do lưỡi dao...
Tin tức - Chữa khỏi bệnh động kinh cho trẻ em nhờ phẫu thuậtChữa khỏi bệnh động kinh cho trẻ em nhờ phẫu thuậtThay vì phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc, các bệnh nhân mắc bệnh động kinh, nhất là trẻ em có thể được chữa khỏi nhờ phẫu thuật.
Tin tức - Phẫu thuật khối u 'khủng' trên mặt một phụ nữ suốt 27 nămPhẫu thuật khối u 'khủng' trên mặt một phụ nữ suốt 27 nămSau 9 giờ phẫu thuật, khối u che kín khuôn mặt của bà Triệu Mùi Chài suốt 27 năm đã được phẫu thuật thành công.
Theo Na (Khai thác theo VTV) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
tin nhanh, tin tuc moi, tin nong, tin the gioi, tin moi trong ngay, eva, phu nuPhap luatCong anAn ninh hinh suTin nong trong ngay
X
CNT2T3T4T5T6T7