Phát hiện cơ sở SX bim bim bằng phụ gia TQ

Đội 6 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường CATP Hà Nội cho biết vừa phát hiện và xử lý một cơ sở sản xuất bim bim sử dụng nhiều loại phụ gia nhãn mác Trung Quốc, không có nguồn gốc xuất xứ và chỉ số chất lượng theo quy định.

 phát hien co sỏ sx bim bim bàng phụ gia tq - 1

Dây chuyền sản xuất bim bim của cơ sở Tasty.

Đó là cơ sở sản xuất bim bim Tasty có địa chỉ tại Khu công nghiệp Cầu Giáo (thuộc địa phận xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội). Vào thời điểm cơ quan CA tiến hành kiểm tra, cơ sở này đang vận hành dây chuyền làm một loạt gói bim bim mang nhãn hiệu “Thịt hổ” trong đó tất cả các loại phụ gia được sử dụng như bột dẻo, hương liệu, chất tạo màu… đều là phụ gia Trung Quốc, không có trong danh mục cho phép sử dụng. Kiểm tra bên trong cơ sở sản xuất và kho chứa hàng, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện và tạm giữ 75kg chất tạo ngọt nhân tạo Sodium Cyclamate; 250 kgchất tạo ngọt Lotus; 600kg muối Refined Salt; 100kg ớt bột… Toàn bộ số phụ gia trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, trên bao bì in chữ Trung Quốc.

 phát hien co sỏ sx bim bim bàng phụ gia tq - 2

Sản phẩm bim bim này được sản xuất bằng phụ gia Trung Quốc.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở là ông Nguyễn Minh Phóng (SN 1981, trú tại huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) thừa nhận cơ sở này chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn hoạt động chui và những phụ gia được sử dụng để sản xuất bim bim ở đây đều là hàng trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Từ lời khai của chủ cơ sở và những bằng chứng thu thập được trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng khẳng định, tất cả các sản phẩm bim bim “thịt hổ”, “sườn hổ” của cơ sở Tasty đều được sản xuất theo công nghệ Trung Quốc, do người Trung Quốc nhào trộn, pha chế nguyên liệu. Đây là một trong những nguyên nhân khiến loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây hạn cho sức khỏe trẻ nhỏ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo Nguyễn Quý (Giao thông vận tải)
Tin tức - Tâm sự của lão thợ hồ trúng vé số 4,5 tỷ

Tâm sự của lão thợ hồ trúng vé số 4,5 tỷ

Gần bốn tháng trôi qua, nhưng chuyện ông Trần Văn Xiêm trúng ba tờ vé số tổng trị giá 4,5 tỷ đồng vẫn là sự kiện thời sự gây xáo...
Tin tức - Bé 18 tháng tuổi biết hết các nước trên TG

Bé 18 tháng tuổi biết hết các nước trên TG

Một cậu bé 18 tháng tuổi ở Mỹ có thể chỉ chính xác trên bản đồ thế giới tất cả các quốc gia mà mẹ cậu hỏi.
Tin tức - Bi kịch người phụ nữ điên cô độc giữa rừng

Bi kịch người phụ nữ điên cô độc giữa rừng

Cách cánh rừng heo hút, nơi người phụ nữ điên đang ở đến cả cây số, hàng đêm, những người dân tại khu 7, xã Phương Thịnh (Tam...
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7