TQ: Bắt học sinh đội mưa đón đoàn thanh tra

Sự kiện:

Thời sự

Vì muốn tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo về nề nếp cũng như phong cách đào tạo học sinh, nhà trường đã yêu cầu tất cả học sinh tập trung dưới sân trường thực hiện bài luyện tập giữa giờ ngay trong lúc trời mưa.

Gần đây, dư luận Trung Quốc đang xôn xao về bức ảnh một trường trung học ở Trung Quốc bắt học sinh đầu trần luyện tập giữa trời mưa để đón đoàn thanh tra, trong khi các cán bộ lại được cầm ô che mưa.

 tq: bat hoc sinh doi mua don doan thanh tra - 1

Hình ảnh được chụp lại và đăng tải lên mạng hôm thứ 6 tuần trước. Được biết, ngày hôm đó, nhà trường đã đón một đoàn lãnh đạo thanh tra về kiểm tra chất lượng học sinh và những hoạt động ngoại khóa của trường.

Vì muốn tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo về nề nếp cũng như phong cách đào tạo học sinh, nhà trường đã yêu cầu tất cả học sinh tập trung dưới sân trường thực hiện bài luyện tập giữa giờ ngay trong lúc trời mưa. Trong khi đó, các cán bộ đoàn thanh tra thì lại được chuẩn bị ô dù để che chắn. 

 tq: bat hoc sinh doi mua don doan thanh tra - 2

Ngay khi bức ảnh được phát tán trên mạng đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Hầu hết mọi người đều tỏ ra bức xúc, đồng thời gay gắt chỉ trích và lên án hành động “nhẫn tâm” của ban lãnh đạo trường này.

Sau hôm xảy ra vụ việc, ban lãnh đạo trường đã lý luận rằng, do các lãnh đạo đều là người có tuổi nên không thể chịu được mưa gió, còn các em học sinh trẻ, khỏe thì khác. Ngoài ra, họ còn nói rằng những chiếc ô đó chủ yếu là để che chắn cho máy quay và những máy móc hỗ trợ.


 tq: bat hoc sinh doi mua don doan thanh tra - 3

Tuy nhiên nhiều người cho rằng, những lời giải thích này vẫn không thỏa đáng.

Theo Tinh Vân (Shanghaiist) (Khám Phá)
Tin tức - Hà Nội: Thai nhi bị vứt trên bãi rác giữa trời mưa

Hà Nội: Thai nhi bị vứt trên bãi rác giữa trời mưa

Sự việc đau lòng được phát hiện vào lúc nửa đêm 20/7 tại một bãi rác thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Tin tức - Biển người đội mưa cầu an trước chùa Phúc Khánh

Biển người đội mưa cầu an trước chùa Phúc Khánh

Tối 4/3 (tức 14 tháng Giêng), hàng người dân Thủ đô đã đổ về chùa Phúc Khánh (phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) để dự lễ cầu an...
Tin tức - Cổ động viên nhí đội mưa cổ vũ cho Công Phượng

Cổ động viên nhí đội mưa cổ vũ cho Công Phượng

Không chỉ có người lớn mà còn rất nhiều em nhỏ đội mưa cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận giao hữu với Olympic Indonesia.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7