Trung Quốc: Động đất 7,3 độ richter

Hôm qua (12/2), một trận động đất 7.3 độ richter đã làm rung chuyển một khu vực ở phía Tây khu tự trị Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc.

Theo Trung tâm mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC), trận động đất kinh hoàng này xảy ra vào lúc 17 giờ 19 phút chiều 12/2 (giờ địa phương) tại phía Tây Bắc tỉnh Tân Cương, Trung Quốc với cường độ 7,3 độ Richter. Tâm chấn của trận động đất cách thành phố Hòa Điền (khu tự trị Tân Cương) 270 km về phía đông nam.

Sau khi xảy ra trận động đất thứ nhất, 5 phút sau lại có một trận thứ hai, và rồi các dư chấn đo được mạnh đến 4,2 độ Richter.

Các quan chức tại huyện Keriya gần tâm chấn cho biết đến lúc này vẫn chưa thể đưa ra những con số thiệt hại do động đất gây nên hôm nay ở Tân Cương.

 trung quoc: dong dat 7,3 do richter - 1

Bản đồ chỉ vị trí xảy ra trận động đất

Các chuyên gia cho rằng, trận động đất này xảy ra chỉ trong vòng 1 phút và ở khu vực thưa dân cư nên tầm ảnh hưởng sẽ không nặng nề.

Tính đến chiều tối qua vẫn chưa có thông báo về con số thương vong trong khi dịch vụ đường sắt đã bị tạm ngừng trong 2 giờ, làm ảnh hưởng đến hơn 500 hành khách đi tàu.

Trung Quốc đã cử hơn 260 dân quân và 20 chuyên gia tới khu vực xảy ra động đất để hỗ trợ công tác cứu hộ. Dự kiến, họ sẽ tiếp cận được huyện Ngọc Điền vào sáng nay.

Trước đó, một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter ở gần khu vực nói trên vào tháng 3.2008 đã ảnh hưởng tới 40.000 người, phá hủy 200 ngôi nhà và gây thiệt hại ước tính 10 triệu Nhân dân tệ (1,7 triệu USD).

Theo Hà Anh (CBC) (Khampha.vn)
Tin tức - Nhật: Động đất 7,3 độ richter, có sóng thần

Nhật: Động đất 7,3 độ richter, có sóng thần

Một trận động đất mạnh 7,3 độ richter xảy ra rạng sáng nay đã làm rung chuyển bờ biển phía Đông Nhật Bản. Sóng thần cao 30 cm cũng...
Tin tức - Động đất 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan

Động đất 6,7 độ richter rung chuyển Đài Loan

Một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đánh vào phía đông Đài Loan (Trung Quốc) tối 31-10 khiến nhiều tòa nhà trên khắp hòn đảo...
Tin tức - Sau siêu bão, động đất lại tấn công Philippines

Sau siêu bão, động đất lại tấn công Philippines

Tỉnh Bohol và Cebu (Philippines) đang khắc phục hậu quả do bão Haiyan gây ra thì lại chịu thêm trận động đất 4,5 độ richter.
Tin hay – đừng bỏ lỡ
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
DMCA.com Protection Status
X
CNT2T3T4T5T6T7