Truyện cổ tích: Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Sự tích Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một câu truyện dân gian Việt Nam kể về chuyện một người đánh cờ rất giỏi tên là Trương Ba, vì một nhầm lẫn của Nam Tào mà phải chết sớm.
Thích và chia sẻ sự kiện trên:
Truyện cổ tích: Sự tích khỉ đít đỏ Truyện cổ tích: Sự tích khỉ đít đỏ Truyện cổ tích Sự tích con khỉ sẽ cho chúng ta biết về nguồn gốc ra đời của loài vật thông minh, lém lỉnh này.
Truyện cổ tích: Ba Lưỡi Rìu Truyện cổ tích: Ba Lưỡi Rìu Câu chuyện răn dạy các bé phải luôn thật thà, không tham lam.
Truyện cổ tích: Sự tích củ Mài Truyện cổ tích: Sự tích củ Mài Chứng kiến bố mẹ chết thảm, đàn chim kêu vang cả một khu rừng, rồi chúng dùng những nắm xôi đắp mộ cho cha mẹ.
Truyện cổ tích: Câu chuyện bốn mùa Truyện cổ tích: Câu chuyện bốn mùa Vào một ngày đầu năm, bốn nàng tiên Xuân, Hạ, Thu, Đông gặp nhau ở vườn đào. Các chị em ai cũng phấn khởi vì được gặp lại nhau, họ nói cười vô cùng vui vẻ.
Truyện cổ tích: Quả bầu kỳ lạ Truyện cổ tích: Quả bầu kỳ lạ Chàng cứ nhắm hướng núi xanh trước mặt mà đi. Đi mãi, suốt chín ngày, chín đêm liền không nghỉ, ngày thứ mười, Tờ Chú đến chân núi.
Truyện cổ tích: Chiếc áo tàng hình Truyện cổ tích: Chiếc áo tàng hình Từ ngày được áo của Tiên cho, Triều mới biết đấy không phải là chiếc áo thường mà là một bảo vật, có phép làm cho người ta tàng hình.
Truyện cổ tích: Anh em họ Điền Truyện cổ tích: Anh em họ Điền "Loài cây cỏ vô tri nghe thấy sắp phải chia lìa mà còn biết buồn phiền khô héo đi, huống gì chúng ta đây là người cùng ruột thịt."
Truyện cổ tích: Sự tích con muỗi Truyện cổ tích: Sự tích con muỗi Vì thiếu máu, nên lúc nào muỗi cũng lén lút đi chích trộm của mỗi người một tý để sống.
Truyện cổ tích: Sự tích con dã tràng Truyện cổ tích: Sự tích con dã tràng Từ đâu mà tục ngữ có câu: "Dã tràng xe cát biển Đông/Nhọc lòng mà chẳng nên công cán gì"?
Truyện cổ tích: Nàng Ngón Út Truyện cổ tích: Nàng Ngón Út Xưa có một nhà nọ, tuy hai vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng không con. Hai người rất lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình.
Truyện cổ tích: Ông tướng gầy Truyện cổ tích: Ông tướng gầy Nhà anh thợ rừng càng khổ cực hơn, chồng không làm gì được, vợ ốm nặng, đức con trai đẻ thiếu tháng không lúc nào được bú no sữa mẹ. Thằng bé không chết nhưng càng lớn càng gầy còm...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
1 "LIKE" cho ai đang Làm mẹ
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
evaphu nubao giao duc, tre bieng an, bo oi minh di dau the, giao duc
X
CNT2T3T4T5T6T7