Biết con trai ly hôn, bà mẹ kéo con đi gặp vợ cũ rồi đưa ra đề nghị khó ngờ

Cẩm Tú - Ngày 27/04/2024 14:00 PM (GMT+7)

Lúc cả hai ký đơn, người chồng muốn ly hôn để được giải thoát, còn người vợ tuy không muốn nhưng cũng đành bất lực chấp nhận. 

Hôn nhân không chỉ là sự gắn kết của hai người mà còn là sự gắn kết của hai gia đình. Tuy hai vợ chồng là người quyết định chính cuộc hôn nhân của họ hạnh phúc hay buồn đau, nhưng bố mẹ hai bên cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới điều này.

Tiểu Lý (sống ở Trung Quốc) là một nhân viên hành chính bình thường, vợ anh là Tiểu Vương, cả hai quen nhau khi còn học đại học. Yêu nhau một thời gian thì cặp đôi tiến đến hôn nhân, mọi chuyện đều diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, khi về chung nhà rồi, những áp lực của cuộc sống và sự khác biệt về tính cách giữa hai bên dần xuất hiện khiến mối quan hệ của họ rạn nứt. Theo thời gian, những rạn nứt nhỏ này dần dần lan rộng, cuối cùng dẫn đến việc cả hai quyết định ly hôn.

Tiểu Lý muốn ly hôn để được giải thoát, Tiểu Vương tuy không muốn nhưng cũng đành bất lực chấp nhận. 

Thế nhưng, khi mẹ của Tiểu Lý biết được tin này, bà kiên quyết không đồng ý. Bởi trong mắt bà, Tiểu Vương không chỉ là một cô con dâu đảm đang mà còn là một thành viên không thể thiếu trong gia đình. Sau khi biết tin các con ly hôn, bà quyết định tự mình ra tay, dẫn Tiểu Lý đi tìm vợ cũ với hy vọng cứu vãn cuộc hôn nhân này.

Ngày hôm đó, mẹ của Tiểu Lý trực tiếp đến nơi ở của con trai, xách tai anh kéo đi tìm vợ cũ. Tiểu Lý bất lực đành phải đi theo mẹ.

Khi biết con ly hôn, mẹ chồng đã kéo con trai tới gặp vợ cũ để hòa giải.

Khi biết con ly hôn, mẹ chồng đã kéo con trai tới gặp vợ cũ để hòa giải. 

Khi đến nơi ở của Tiểu Vương, mẹ Tiểu Lý gõ cửa không chút do dự. Thấy chồng cũ và mẹ chồng cũ đột nhiên xuất hiện trước cửa nhà mình, Tiểu Vương có vẻ hơi ngạc nhiên nhưng vẫn lịch sự mời cả hai vào nhà nói chuyện.

Không vòng vo, mẹ Tiểu Lý đi thẳng vào vấn đề: “Mẹ chỉ nhận một nàng dâu này. Cả hai hãy ngồi xuống nói chuyện với nhau đi”.

Cứ như thế, cả ba ngồi nói chuyện với nhau trong vài giờ. Tiểu Lý và Tiểu Vương lần lượt chia sẻ những bất mãn và hiểu lầm của họ, trong khi mẹ của Tiểu Lý kiên nhẫn lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho hai con.

Sau một hồi trò chuyện, cả Tiểu Lý và Tiểu Vương đều trút bỏ được gánh nặng trong lòng và xem xét lại tầm quan trọng của nửa kia trong lòng mình. Với sự thuyết phục của mẹ Tiểu Lý, cả hai quyết định cho nhau một cơ hội để làm lại từ đầu. Cứ như thế, cả hai đã tái hôn.

Trải nghiệm này khiến cả cặp đôi vô cùng xúc động. Họ bắt đầu nhận ra rằng hôn nhân không chỉ cần tình yêu mà còn cần sự giao tiếp và thấu hiểu.

Câu chuyện được lan truyền rộng rãi trên mạng, nhiều cư dân mạng nhận xét: "Mẹ chồng thật tốt. Không phải mẹ chồng nào cũng được như vậy đâu”, “Thật may là cuộc hôn nhân này vẫn được cứu vãn, đó là công lớn của mẹ chồng”, “Cuộc tái hôn này không chỉ là sự hàn gắn quá khứ mà còn là sự cam kết cho tương lai. Họ học cách trưởng thành thông qua những thất bại và tiến về phía trước với sự hiểu biết. Và tất cả những điều này là nhờ mẹ chồng. Bà đã dùng cách riêng của mình để cứu gia đình nhỏ của con trai”,…

Mẹ chồng có vai trò quan trọng trong cuộc hôn nhân của con cái. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng có vai trò quan trọng trong cuộc hôn nhân của con cái. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng có thể quyết định hướng đi hôn nhân của con cái

Mẹ chồng có tầm quan trọng đặc biệt trong hôn nhân của con cái. Nếu mẹ chồng khắc nghiệt và xảo quyệt, thường xuyên can thiệp vào cuộc sống của con cái, kiểm soát quá nhiều thì gia đình khó hòa hợp, thường xuyên xảy ra cãi vã. Không chỉ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bất hòa mà điều đó còn dễ khiến mâu thuẫn vợ chồng ngày càng sâu sắc, dẫn đến hôn nhân tan vỡ.

Ngược lại, mẹ chồng tốt là chất bôi trơn cho cuộc hôn nhân của con cái thêm hạnh phúc.

Một người mẹ chồng tốt sẽ không lợi dụng những quan niệm cũ, thân phận của mình để can thiệp vào đời sống riêng tư của con trai và con dâu mà sẽ tôn trọng các con.

Mẹ chồng tốt cũng là người hiểu rõ đúng sai, bà sẽ không thiên vị con trai mình. Bà sẽ đưa ra những lời khuyên bảo đúng lúc, kịp thời cho con cái, để tránh con đi nhầm đường.

Chính vì thế, nhiều người nói rằng khi người phụ nữ gặp được mẹ chồng tốt, cuộc hôn nhân của cô ấy đã thành công hơn một nửa.

Chồng vừa mất em dâu đã đòi tái hôn, nhưng gặp người em ấy chọn, cả nhà tôi khóc nghẹn
Ngay hôm sau em dâu đưa người đàn ông ấy về nhà chào hỏi. Bất ngờ vừa thấy cậu ấy, cả bố mẹ tôi đều khóc nấc chạy ra ôm chầm.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình